Đi họp để... nuôi gái à?

“Chỗ ông làm hay thiệt, tuy lương thấp nhưng được cái họp nhiều…”. Nghe mà dễ quê hết sức. Cự bả thì chỉ càng khiến cho không khí trong nhà thêm căng thẳng, mệt mỏi. Tui chỉ là một công chức quèn, hết gõ văn bản lại xách giấy tờ hầu sếp đi họp. Bả cứ muốn tui chân trong, chân ngoài - tuy mần việc công sở nhưng hễ bả réo một cái là chuồn ra khỏi chỗ làm để giúp bả lấy hàng, thu tiền, làm sao mà được?

Vậy rồi bỗng từ đầu tuần tới giờ, bả lại có vẻ quan tâm tới cái sự làm việc của tui. Sáng mới bảnh mắt là chớp mắt nai: “Hôm nay anh có đi họp không? Họp ở đâu? Bao nhiêu cuộc?”. Tui chưa kịp trả lời thì bả đã nhanh nhảu: “Không, không, anh đừng bận tâm chuyện hàng họ của em nữa. Cứ yên tâm đi làm việc nha, cưng”. Nghe tháo mồ hôi hột luôn à!

Chưa hết, chiều về, tui vừa bước vô là “ẻm” vồn vã: “Ủa sao xã về sớm vậy, họp xong chưa mà lại về? Xã coi chừng bỏ lọt cuộc họp nào đó là bị rầy chết”.

Rồi tối qua, “ẻm” ỏn ẻn: “Tháng này chắc anh có thu nhập kha khá anh hen”. Ủa, ở đâu có? Tháng nào tui chả chỉ lãnh lương với phụ cấp mà thôi, làm gì có thu nhập nào?

“Ẻm” quắc mắt: “Theo kết quả khảo sát xã hội học của Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới vừa công bố, 80% công chức có thu nhập ngoài lương, trong đó tiền bồi dưỡng từ các cuộc họp chiếm 55%. Ông tính giấu tiền cho gái à?”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.