Đi xe buýt kèm vali bị thu thêm 10.000 đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một hành khách đi xe buýt tuyến 151 ở TP.HCM đã bị thu thêm 10.000 đồng do mang theo vali; đơn vị vận tải khẳng định việc thu này là sai.

Cụ thể, hành khách tên Trường đã chia sẻ trên nhóm Facebook xe buýt TP.HCM rằng anh đi tuyến xe buýt 151 từ Bến xe Miền Tây về An Sương.

Anh Trường mang thêm một chiếc vali để gọn tại chỗ ngồi của anh. Tuy nhiên, anh bất ngờ khi nhân viên xe buýt thu thêm 10.000 đồng tiền phí cho chiếc vali. Như vậy, cả người và vali là 16.000 đồng.

Theo anh Trường, vali của anh rất nhỏ gọn, là hành lý của anh chứ không phải vận chuyển hàng hoá. Theo đó, việc thu thêm tiền hành lý là rất vô lý. Tuy nhiên, nhân viên thu mà không xé vé cho hành khách.

Đi xe buýt kèm vali bị thu thêm 10.000 đồng ảnh 1

Anh Trường đã chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ trên của anh Trường nhận được sự quan tâm của đông đảo hành khách đi xe buýt. Đa phần mọi người khá bất ngờ vì mang theo vali mà bị tính thêm phí.

Trả lời về vấn đề này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết, Trung tâm đã nắm được thông tin. Nếu nhìn về mặt hình ảnh cảm quan thì việc thu phí như vậy là không đúng. Tuy nhiên, Trung tâm sẽ trích xuất camera để có cái nhìn đa chiều và làm việc lại với các đơn vị liên quan.

Lãnh đạo HTX số 28 cho biết sự việc hành khách mang hành lý bị thu 10.000 HTX số 28 đã nắm được. Theo đó, hành vi thu tiền của nhân viên như vậy là sai, HTX sẽ làm việc với tiếp viên về vấn đề này.

Trao đổi với PV, ông Võ Khánh Hưng Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, để khuyến khích vận tải hành khách công cộng phát triển, thời gian tới TP.HCM sẽ khuyến khích, cho phép hành khách mang vali đến những tuyến như sân bay, bến xe.

Theo Sở GTVT, đó là phương án để thu hút hành khách quay trở lại với phương tiện giao thông công cộng.

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.