Dịch Corona: Thêm nhiều trường tại TP.HCM cho SV nghỉ học

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vừa có công văn cho sinh viên (SV) nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống virus Corona. Lịch nghỉ từ ngày 3-2 đến hết 9-2, sau đó trường sẽ có lịch học bù.

Trong thời gian nghỉ học, trường đề nghị SV cập nhật thường xuyên các thông báo của trường. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng vừa thông báo cho SV nghỉ học đến hết ngày 9-2.

Trong thời gian đó, trường sẽ tiến hành khử trùng các cơ sở. Trường cũng đã trang bị thêm máy đo thân nhiệt và cấp phát khẩu trang miễn phí cho SV phòng chống virus Corona.

Sáng 1-2, Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM cũng vừa phát đi thông báo về việc lùi thời gian làm việc và nhập học để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Do đó, cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên, SV và học viên nghỉ học thêm 1 tuần, từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2. Lịch học chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 10-2 (trừ khi có thông báo mới).

Tương tự, Trường Đại học Hoa Sen cũng dời lịch học một tuần (từ ngày 3-2 đến 9-2) để nhà trường chủ động thực hiện các biện pháp khử trùng phòng học; ứng phó với dịch bệnh, chuẩn bị tốt công tác đón sinh viên trở lại trường.

Trong thời gian dời lịch học, các giảng viên có thể tự tổ chức bài giảng e-learning để SV học trực tuyến.

Trường cũng sẽ thực hiện phun xịt khử trùng tại các cơ sở vào ngày 4 và 5-2, đồng thời mua khẩu trang dự phòng, lắp bồn rửa tay dã chiến tại các địa điểm tổ chức học giáo dục quốc phòng; lắp đặt các máy đo thân nhiệt tại các cơ sở của nhà trường để phát triển trường hợp nghi nhiễm virus Corona, tăng tần suất vệ sinh các điểm lây lan.

Ngoài ra, trường cũng yêu cầu những SV có dấu hiệu cảm cúm tự cách ly và thông báo cho nhà trường cũng như cơ quan y tế để kiểm tra. Trong quá trình làm việc và dạy học, giảng viên, nhân viên hạn chế sử dụng máy lạnh, mở cửa sổ để ngăn chặn virus lây lan.

Chiều 31-1, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đã ban hành văn bản về việc kéo dài kỳ nghỉ tết thêm 1 tuần để đảm bảo an toàn sức khỏe. Lịch thực học học kỳ 2 dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 10-2.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.