Điện lực Hà Nội giảm tiền điện hơn 1.820 tỉ đồng

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, các đơn vị điện lực trực thuộc đang tập trung triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Việc triển khải sẽ bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích.

Điện lực Hà Nội giảm tiền điện hơn 1.820 tỉ đồng ảnh 1

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ 4, Hà Nội cùng một số tỉnh thành trên cả nước đang phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đặc biệt là nhóm đối tượng người lao động nghèo, công nhân bị giảm sút thu nhập nghiêm trọng.

Điện lực Hà Nội giảm tiền điện hơn 1.820 tỉ đồng ảnh 2

EVNHANOI giảm giá điện, giảm tiền điện lần 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với tinh thần tích cực chung tay cùng cả nước phòng chống dịch và góp phần chia sẻ với những khó khăn của người dân, EVNHANOI đã nhanh chóng triển khai thực hiện giảm giá điện đợt 4 cho khách hàng. Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp về dịch vụ điện trên các nền tảng trực tuyến, để đảm đảm bảo ngành điện Thủ đô tuy “giãn cách” nhưng không “xa cách”.

Theo EVNHANOI, việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt này áp dụng cho 2 đối tượng khách hàng. Đối tượng thứ nhất là khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại Thủ đô với mức hỗ trợ giảm giá điện cụ thể là:

Giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện trong 2 tháng tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và tháng 9 năm 2021.

Đối tượng thứ hai là giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế, đáp ứng các điều kiện:

Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly; Mua điện trực tiếp từ EVNHANOI hoặc Công ty điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6  đến 12-2021.

Tính đến ngày 31-7-2021, EVNHANOI đã giảm giá điện, giảm tiền điện ba đợt gần 1.295 tỉ đồng. Theo ước tính, tổng số tiền điện giảm trong đợt 4 này là khoảng 530 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, để phòng, tránh dịch bệnh, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến. Đại diện EVNHANOI chia sẻ, hiện nay đơn vị này đã hợp tác với  các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, các ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước cấp phép để tạo điều kiện cho khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi.

Điện lực Hà Nội giảm tiền điện hơn 1.820 tỉ đồng ảnh 3

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng thanh toán tiền điện trực tuyến.

Chỉ riêng phương thức thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, khách hàng có rất nhiều lựa chọn: Mobile banking, Internet banking, ví điện tử, thanh toán trực tuyến trên website evnhanoi.vn, app EVNHANOI, Zalopay…và đặc biệt là thanh toán bằng hình thức trích nợ tự động. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, được nhiều khách hàng trên địa bàn Thủ đô sử dụng.

Để có thể sử dụng hình thức này, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ thanh toán tự động một lần duy nhất trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng có hợp tác với EVNHANOI. Hàng tháng, sau khi có thông báo tiền điện, ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán tiền điện.

Thanh toán tiền điện bằng hình thức này giúp khách hàng không cần nhớ ngày thanh toán tiền điện, không bị trễ hạn thanh toán nên không bị ngừng cung cấp điện, cũng không tốn thêm phí đóng điện lại. Thông tin thanh toán được xác nhận qua tin nhắn do ngân hàng cung cấp, đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Khách hàng tại Hà Nội có thể tham khảo các cách thanh toán tiền điện trực tuyến tại đây: https://evnhanoi.vn/cskh/huong-dan-thanh-toan-tien-dien

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

(PLO)- Theo UBND TP.HCM, việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 1 lần so với năm 2022 chỉ ảnh hưởng nhất định đến người dân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất trong hạn mức
Video: Hàng loạt trụ biến áp ở TP.HCM được khoác áo mới

Video: Hàng loạt trụ biến áp ở TP.HCM được khoác áo mới

(PLO)- Từ năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phối hợp với UBND quận 3 để lắp đặt 13 tủ panel thông tin bên ngoài các trạm biến áp. Bước đầu, mô hình này đã mang lại thành công khi góp phần xóa bỏ tình trạng xịt sơn, dán tờ rơi ở TP.HCM.