Diễn thuyết về Lê Quý Đôn và xin chữ ngày xuân

Với chủ đề Khám phá tri thức tử tế, chương trình sẽ là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về cách khám phá tri thức một cách hiệu quả và tử tế, qua đó học tập những người trí thức tử tế đã sống, làm việc như thế nào; và Lê Quý Đôn là một minh chứng cụ thể cho điều đó.

Thế kỷ 18 là thời điểm của các tên tuổi Đoàn Thị Điểm, Ngô Thì Sĩ, Nguyễn Gia Thiều, Đặng Trần Côn, Lê Hữu Trác... Đồng thời, tri thức văn hóa, khoa học của dân tộc cũng vào giai đoạn súc tích, tiến đến trình độ phải hệ thống, phân loại. Từ đó đòi hỏi phải có những bộ óc bách khoa ghi lại toàn bộ những tri thức đó. Lê Quý Đôn là người đã ghi lại những tri thức này qua hơn 40 tác phẩm.

Cùng với buổi nói chuyện, trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động thầy đồ cho chữ ngày xuân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

Mê mẩn vườn bon sai cổ thụ của chàng trai 8X

(PLO)- Với tình yêu cây cảnh, đặc biệt là đam mê cây bon sai (dạng cổ thụ), nhiều năm qua chàng trai 8X đã đi khắp bốn phương sưu tầm, mua và trao đổi những cây bon sai với thế cây đẹp, lâu năm, có cây có độ tuổi cả trăm năm…