Điều tra bổ sung vụ 2 mẹ con sát hại cha vì đòi bán nhà

Ngày 22-2, sau một buổi xét xử, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án mẹ con Trương Thị Bình (sinh năm 1977) và Huỳnh Văn Quynh (sinh năm 2003) cùng bị truy tố về tội giết người. Nạn nhân vụ án chính là cha, chồng cũ của hai bị cáo.
Trước đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX xem xét tuyên phạt bị cáo Bình 17-18 năm tù, Quynh 12-13 năm tù.
Theo hồ sơ, bị cáo Bình và ông Huỳnh Văn Quang kết hôn năm 2001. Vợ chồng có hai người con trai là Huỳnh Tấn Vinh (sinh năm 2001) và bị cáo Quynh cùng sinh sống tại nhà ở xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.
Điều tra bổ sung vụ 2 mẹ con sát hại cha vì đòi bán nhà ảnh 1

Hai mẹ con bị cáo Bình, Quynh lúc HĐXX nghị án. Ảnh: H.YẾN

Do mâu thuẫn, vợ chồng Bình, Quang ly hôn từ năm 2019 nhưng vẫn sống chung nhà và thường xuyên cãi vã với nhau. Ông Quang nói sẽ bán nhà không chia tiền và đuổi ba mẹ ra khỏi nhà nên Bình nảy sinh ý định giết chồng cũ.
Tối 14-8-2020, ông Quang đi uống rượu về, cãi nhau với Bình việc bán nhà. Bình đi vào phòng ngủ nói chuyện với con là Quynh “Ba mày bán nhà bỏ mẹ con mình ra phòng trọ ở, tao làm liều giết ổng, có gì mày phụ tao” thì Quynh đồng ý.
Nửa tiếng sau, ông Quang đứng ở bếp tiếp tục chửi Bình. Tức giận, Bình đi đến chỗ chồng cũ đang đứng thì bị ông Quang dùng cây chổi đánh. Bình quật ngã ông Quang xuống nền nhà, ngồi đè và Quynh chạy đến giữ hai chân để Bình dùng dây “ràng thun” quấn siết cổ.
Lúc này, con trai lớn chứng kiến sự việc, van xin mẹ đừng giết cha nhưng Bình vẫn siết cổ ông Quang cho đến lúc chết. Nạn nhân chết, Bình cùng con trai khiêng để trên ghế bố trước hiên nhà. Đến sáng hôm sau, Bình báo tin cho người dân xung quanh biết ông Quang chết do đột quỵ.
Vào cuộc xác minh, công an đã bắt giữ mẹ con Bình, Quynh. Quá trình điều tra, con trai lớn trong nhà có đơn xin cứu xét cho mẹ và em. Theo anh, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, cha không nghề nghiệp, thường xuyên uống rượu về chửi bới đánh đập mẹ. Đồng thời, cha còn đòi bán nhà đuổi mẹ con ra đường. Sự việc dồn nén lâu ngày khiến hai bị cáo uất ức dẫn đến hành vi phạm tội.
VKS từng trả hồ sơ đề nghị cơ quan điều tra làm rõ lời khai này và thu thập chứng cứ để xét có thuộc trường hợp có tính chất côn đồ hay không.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.