Điều tra bổ sung vụ việc giữa GrabTaxi và Uber

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa kí quyết định về việc trả hồ sơ để Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) điều tra bổ sung và làm rõ thêm một số vấn đề kỹ thuật trong vụ việc liên quan đến GrabTaxi và Uber. 

Theo đó, Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam đã nghiên cứu hồ sơ, tiến hành nhiều phiên làm việc để các bên liên quan có thể trình bày quan điểm về những vấn đề pháp lý cũng như thực tiễn.

Xét thấy có một số tình tiết mới phát sinh từ các thông tin, tài liệu, chứng cứ do các bên cung cấp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã thay mặt Hội đồng ký quyết định trả hồ sơ để Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng điều tra bổ sung.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng có thời hạn là 60 ngày kể từ ngày ban hành Quyết định trên để tiến hành các trình tự liên quan tới việc điều tra bổ sung.

Trước đó, Hội đồng cạnh tranh Việt Nam đã ký quyết định thành lập Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh về tập trung kinh tế giữa Grab và Uber Việt Nam. Theo đó, Chủ tọa phiên điều trần là ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Ngoài Grab, Uber, trong vụ việc này còn có 6 doanh nghiệp có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo kết quả xác minh các tình tiết, chứng cứ của vụ việc trong quá trình điều tra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm hành vi không thông báo tập trung kinh tế và tập trung kinh tế bị cấm. Các hành vi này được quy định trong Luật Cạnh tranh.

Liên quan đến kết luận điều tra này, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, khẳng định Grab đã tiến hành giao dịch này với sự tin tưởng rằng “việc thực hiện giao dịch là không vi phạm pháp luật về cạnh tranh sau khi tham vấn cẩn thận các chuyên gia pháp lý”.

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

Masan Consumer đẩy mạnh kinh doanh quốc tế tại sự kiện HCM City Export 2023

(PLO)- Ngày 25-5, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Masan Consumer) đồng hành cùng Sở Công thương tham gia sự kiện Diễn đàn và Xuất Khẩu lần đầu tiên của TP.HCM nhằm thúc đẩy phát triển xuất khẩu, quảng bá sản phẩm chất lượng Việt ra thế giới, góp phần cùng thành phố đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Lãnh đạo TP.HCM tham quan gian hàng tại hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2023

Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023

(PLO)-Hội chợ xuất khẩu là dịp để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.