Điều tra mua bán ma túy phát hiện thêm tội giao cấu trẻ em

Ngày 26-3, TAND TP Cần Thơ có lịch xét xử phúc thẩm vụ Huỳnh Thanh Hùng (26 tuổi) bị truy tố về hai tội mua bán trái phép chất ma túy và giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi do bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, trước khi phiên tòa được mở, bị cáo đã tự nguyện rút kháng cáo. Như vậy, tòa phúc thẩm đình chỉ xét xử và bản án sơ thẩm có hiệu lực thi hành.

Ma túy đá. Ảnh minh họa. 

Theo bản án sơ thẩm, Hùng không có nghề nghiệp, nghiện ma túy nên mua ma túy về để sử dụng và bán lại cho nhiều người nghiện để lấy tiền tiêu xài.

Trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến 20-7-2020, Hùng đến ở cùng bạn đang ở nhờ tại nhà của một người khác tại huyện Phong Điền.

Ngày 18-7-2020, Hùng liên hệ người tên Âu ở TP.HCM để mua 1,1 triệu tiền ma túy. Sau khi nhận ma túy, Hùng lấy một ít ra sử dụng, bán lại cho bạn cùng nhà.

Trưa ngày 20-7-2020, Công an huyện Phong Điền khám xét khẩn cấp người và chỗ ở của Hùng thu giữ gần 2 gam ma túy. Quá trình khám xét chỗ ở của Hùng, tất cả bốn người trong đó có Hùng và bạn gái đều dương tính với ma túy loại Methaphetamine.

Quá trình mở rộng điều tra xác định, bạn gái Hùng đã nghiện ma túy trước khi quen biết và nảy sinh tình cảm trai gái với Hùng. Trong thời gian Hùng ở nhờ tại căn nhà trên, cả hai đã nhiều lần quan hệ tình dục. Cả hai cùng khai tự nguyện với nhau và có lời khai phù hợp với nhau.

Theo kết luận giám định về tuổi, tại thời điểm Hùng phạm tội, bạn gái Hùng có độ tuổi từ 13 tuổi 4 tháng 14 ngày đến 13 tuổi 10 tháng 14 ngày.

Xử sơ thẩm vào tháng 12-2020, TAND huyện Phong Điền đã tuyên phạt Hùng ba năm tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, tám năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành là 11 năm tù.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm