Vụ giao cấu trẻ em liên tỉnh: VKS chỉ truy tố vụ ở Bình Chánh

Sau thời gian trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã lên lịch xử lại vụ án Nguyễn Thành Long giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi vào ngày 17-3 tới.

Hồ sơ chuyển qua tòa lần này, VKS vẫn bảo lưu quan điểm chỉ xử lý hành vi phạm tội của bị cáo xảy ra ở huyện Bỉnh Chánh, đồng thời không truy tố thêm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản vì bị cáo cầm xe xong có thông báo với bị hại và được bị hại đồng ý.

Đến nay, tòa đã hai lần trả hồ để xem xét tình tiết phạm tội nhiều lần và xử lý thêm tội với bị cáo nhưng cả hai lần VKS đều bảo lưu quan điểm.

Vụ giao cấu trẻ em liên tỉnh: VKS chỉ truy tố vụ ở Bình Chánh ảnh 1
Nguyễn Thành Long  tại tòa ngày 20-1-2021. Ảnh: PL

Vấn đề pháp lý gây tranh cãi là bị cáo xâm hại bị hại tại huyện Bình Chánh, bị cha bị hại phát hiện, đi tố cáo. Lúc này lòi ra chuyện bị cáo từng hai lần xâm hại bị hại ở huyện Cần Giuộc, Long An.
VKS cho rằng hai lần phạm tội trước do Công an huyện Cần Giuộc thụ lý, CQĐT Công an huyện Bình Chánh đã thông báo cho CQĐT Công an huyện Cần Giuộc biết để điều tra theo thẩm quyền.
Ngoài ra, Công an huyện Cần Giuộc tiếp nhận tin báo tố giác từ mẹ của bị hại trước khi Bình Chánh tiếp nhận, đến nay vẫn chưa khởi tố nên không thuộc thẩm quyền điều tra của Bình Chánh. Vì vậy, Công an huyện Bình Chánh chỉ xử lý bị cáo về hành vi xảy ra ở Bình Chánh.
Trong khi đó, quan điểm của tòa là phải gộp cả hai lần phạm tội ở Cần Giuộc, Long An để xử lý trong cùng vụ án.
Phiên tòa ngày 20-1, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo từ một năm sáu tháng đến hai năm tù đối với một lần phạm tội ở Bình Chánh.
HĐXX đã trả hồ sơ điều tra bổ sung yêu cầu xem xét xử lý bị cáo thêm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, xử lý hành vi phạm tội nhiều lần của bị cáo, định giá lại chiếc xe máy của cha bị hại, làm rõ lý do lấy lời khai bị hại tại cơ quan công an.
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.