Đình chỉ cơ sở đào tạo lái xe không lắp thiết bị giám sát

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Sở GTVT các tỉnh chỉ đạo các Trung tâm Đào tạo lái ô tô lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết môn pháp luật giao thông đường bộ.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở GTVT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo lái ô tô trên địa bàn chủ động nghiên cứu, lựa chọn thiết bị, công nghệ và phần mềm quản lý phù hợp để nhận dạng, theo dõi được thời gian học lý thuyết. Thiết bị, công nghệ, phần mềm phải có các chức năng và đáp ứng được yêu cầu quản lý, giám sát tối thiểu theo quy định.

Từ ngày 1-6 phần học lý thuyết sẽ thay đổi theo sơ đồ trên. Ảnh: HỒ TRANG

“Thời gian lắp đặt các thiết bị nêu trên trước ngày 20-4 để kiểm tra, thử nghiệm và chấp thuận hoạt động chính thức trước ngày 1-5. Sau thời gian trên cơ sở đào tạo lái ô tô chưa hoàn thành việc ứng dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học theo quy định trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị sở GTVT đình chỉ tuyển sinh đào tạo lái ô tô theo quy định…” - Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo.

Liên quan đến phần sát hạch lý thuyết tại các cơ sở đào tạo lái xe, trước đó Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho hay từ ngày 1-6 các cơ sở đạo tào lái xe sẽ chính thức áp dụng bộ đề mới với 600 câu hỏi sát hạch thi lấy giấy phép lái xe.

Bộ 600 câu hỏi này được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi hiện nay và được nghiên cứu từ nhiều nước phát triển. Theo đó, ngành chức năng đã loại bỏ một số câu hỏi dễ học vẹt, học tủ, một số câu hỏi không liên quan trực tiếp đến người học lái xe.

Thông tư số 38/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017 quy định: Các cơ sở đào tạo ứng dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái ô tô (trừ hạng B1) từ ngày 1-5-2020.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.