Do dịch COVID-19, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hủy họp

Theo hãng tin AFP, sau khi đã hủy cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 17-3, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã kế hoạch thảo luận về tình hình khu vực Darfur của Sudan vào ngày 18-3 và tổ chức một cuộc họp về hợp tác đa phương vào ngày 19-3.

Tuy nhiên, hai phiên họp còn lại này cũng đã bị hủy. Mặc dù vậy, HĐBA “vẫn hoạt động”, theo phái đoàn Trung Quốc, nước giữ chức chủ tịch luân phiên HĐBA trong tháng 3.

Do dịch COVID-19, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hủy họp  ảnh 1
Một cuộc họp của HĐBA LHQ. Ảnh: NDTV

“Các thành viên Hội đồng sẽ duy trì liên lạc và tham vấn về những vấn đề trong chương nghị sự và sẽ triển khai các hành động nếu cần để hoàn thành nhiệm vụ của hội đồng”, một phát ngôn viên của phái đoàn Trung Quốc tại LHQ nói trong một tuyên bố.

Phát ngôn viên LHQ Stephane Dujarric nói với các phóng viên rằng một trường hợp dương tính với COVID-19 đã được xác định trong đội ngũ nhân viên của Ban Thư ký LHQ, sau khi một nhà ngoại giao Philippines được ghi nhận đã nhiễm bệnh hồi tuần trước.

Theo ông Dujarric, trụ sở LHQ vẫn mở và Tổng Thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16-3.

Tuy nhiên, số người vào trụ sở LHQ tại thành phố New York (Mỹ) đã giảm xuống chỉ còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng ngàn người ra vào mỗi ngày như thường lệ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.