Do dịch COVID-19, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hủy họp

Theo hãng tin AFP, sau khi đã hủy cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 17-3, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) đã kế hoạch thảo luận về tình hình khu vực Darfur của Sudan vào ngày 18-3 và tổ chức một cuộc họp về hợp tác đa phương vào ngày 19-3.

Tuy nhiên, hai phiên họp còn lại này cũng đã bị hủy. Mặc dù vậy, HĐBA “vẫn hoạt động”, theo phái đoàn Trung Quốc, nước giữ chức chủ tịch luân phiên HĐBA trong tháng 3.

Một cuộc họp của HĐBA LHQ. Ảnh: NDTV

“Các thành viên Hội đồng sẽ duy trì liên lạc và tham vấn về những vấn đề trong chương nghị sự và sẽ triển khai các hành động nếu cần để hoàn thành nhiệm vụ của hội đồng”, một phát ngôn viên của phái đoàn Trung Quốc tại LHQ nói trong một tuyên bố.

Phát ngôn viên LHQ Stephane Dujarric nói với các phóng viên rằng một trường hợp dương tính với COVID-19 đã được xác định trong đội ngũ nhân viên của Ban Thư ký LHQ, sau khi một nhà ngoại giao Philippines được ghi nhận đã nhiễm bệnh hồi tuần trước.

Theo ông Dujarric, trụ sở LHQ vẫn mở và Tổng Thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16-3.

Tuy nhiên, số người vào trụ sở LHQ tại thành phố New York (Mỹ) đã giảm xuống chỉ còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng ngàn người ra vào mỗi ngày như thường lệ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm