Hoá phép nhà cũ thành công trình ấn tượng

Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 14:00

(PLO)- Khai thác tối đa các lợi thế về vị trí và những khung cửa hiện hữu, các KTS cải tạo ngôi nhà cũ kỹ thành một khách sạn cực kỳ ấn tượng.  

Memory hostel được cải tạo lại từ một ngôi nhà cũ với diện tích eo hẹp. Nhiệm vụ cải tạo công năng từ nhà riêng thành khách sạn với sức chứa 50 khách là một thách thức lớn.

Trong đó, yếu tố kết nối là tiêu chí hàng đầu được đặt ra để hình thành ý tưởng xuyên suốt. Giải pháp đưa ra với KTS Phan Văn Trần Tuấn và các cộng sự của Hinz Studio là việc tận dụng trệt để từng không gian nhỏ. Ô cửa sổ nhỏ được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau để hứng trọn ánh sáng cho không gian.

nha-cu-sau-cai-tao-1
Khách sạn Memory được cải tạo từ ngôi nhà cũ thành khách sạn.

nha-cu-sau-cai-tao-2
Được hoàn thành năm 2016 tại Đà Nẵng.

nha-cu-sau-cai-tao-3
KTS khai thác tối đa các lợi thế về vị trí, trổ cửa nhiều để hướng ra không gian bên ngoài, đem đến sự thông thoáng cho tòa nhà.

nha-cu-sau-cai-tao-4
Mặt tiền độc đáo của ngôi nhà

nha-cu-sau-cai-tao-5

Chủ đề xuyên suốt của dự án Memory hostel là sự gợi nhớ về những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam xưa. Facade chủ đạo là gạch đỏ với mục tiêu là tạo ấn tượng mạnh.  

Các vật liệu và nội thất được sử dụng đa phần là đồ cũ được tái chế hoặc các vật liệu thô mộc nhằm tạo ra sự gần gũi, mộc mạc nhưng vẫn tươi trẻ, nhã nhặn.

nha-cu-sau-cai-tao-7
Chủ đề xuyên suốt của dự án Memory hostel là sự gợi nhớ về những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam xưa

nha-cu-sau-cai-tao-8
Gạch bông nhiều màu tạo ấn tượng cho không gian trong nhà

nha-cu-sau-cai-tao-9

Phòng ngủ cũng được lát gạch nhiều hoa văn.

nha-cu-sau-cai-tao-10
Phòng tắm mang nét mộc mạc từ những vật liệu cũ.

nha-cu-sau-cai-tao-11
Đến đây, du khách sẽ tận hưởng không khí gần gũi, mộc mạc 

nha-cu-sau-cai-tao-12
Ngoài ra, các ô cửa sổ được bố trí ở có vị trí khác nhau phù hợp với vị trí những người sử dụng giường tầng bên trong. 

nha-cu-sau-cai-tao-13

nha-cu-sau-cai-tao-14

nha-cu-sau-cai-tao-15

Văn phòng kiến trúc đậm chất hoang dã
Văn phòng kiến trúc đậm chất hoang dã
(PLO)- KTS H.a workshop và H2 đã thiết kế văn phòng kiến trúc vừa hài hòa với thiên nhiên vừa có nét hoang dã để phù hợp với tính cách độc đáo của người làm kiến trúc.

Bài: THU TRINH; Ảnh: NGÔ DUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.