Sửa gấp 'con đường đau khổ' cho dân Bình Chánh
(PLO)- Dự kiến dự án nâng cấp, mở rộng đường Nữ Dân Công (huyện Bình Chánh) sẽ hoàn thành vào tháng 7-2020.

UBND huyện Bình Chánh đã tiến hành khởi công nâng cấp đường và xây dựng hệ thống thoát nước trên tuyến đường Nữ Dân Công, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Theo quan sát của PV, hàng chục ổ voi lớn nhỏ nối đuôi nhau mà người dân huyện Bình Chánh vẫn gọi vui là “hồ bơi” hiện không còn. Việc tái lập mặt đường, san phẳng các hố sâu để phục vụ thi công và góp phần giao thông trên tuyến cũng đã được triển khai.

Đơn vị thi công đang thi công hai cống dọc đường Nữ Dân Công là tín hiệu rất vui cho dân Bình Chánh khi tết Nguyên đán đã cận kề.

nu-dan-cong-sua-chua2
UBND huyện Bình Chánh đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa tuyến đường Nữ Dân Công.

Trao đổi với PV, ông Bùi Trọng Thống, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Bình Chánh, cho biết đường Nữ Dân Công là tuyến đường nhận được sự mong chờ của người dân.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong khi trình duyệt dự án lên Sở GTVT nên triển khai bị chậm. Hiện nay tuyến đường này đã chính thức triển khai, 100% hộ dân ủng hộ và đã bàn giao mặt bằng. Trước mắt, ban quản lý dự án, đơn vị thi công đã đổ đá, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân trong thời gian thi công công trình.

nu-dan-cong-sua-chua3
Đơn vị thi công đã áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn lưu thông cho người dân trong thời gian thi công công trình.

Sau khi hoàn thiện hệ thống cống, đơn vị sẽ trải đá, lu nền và trải nhựa. Trước đó, đơn vị có gặp một số khó khăn trong việc triển khai cáp viễn thông, dây điện song tất cả đã được giải quyết.

Theo ông Thống, dự kiến dự án nâng cấp, mở rộng đường Nữ Dân Công sẽ hoàn thành vào tháng 7-2020. Đây là tuyến đường quan trọng, có lưu lượng lưu thông lớn trên địa bàn huyện Bình Chánh nên đơn vị sẽ cố gắng hoàn thiện đúng tiến độ.

nu-dan-cong-sua-chua4
Hệ thống cống nước được đặt ven đường.

nu-dan-cong-sua-chua5
Nhiều biển báo công trường đang thi công, đi chậm được lắp đặt.

nu-dan-cong-sua-chua6
Tuy nhiên, tình hình giao thông ở đây khá phức tạp, kẹt xe diễn ra thường xuyên một mặt do mặt đường vẫn còn gồ ghề.

Nhìn lại hình ảnh của những hố nước giữa đường trước đây, anh Phan Minh Cường (ngụ trên đường Nữ Dân Công) không khỏi rùng mình vì nhiều lần phải "đánh võng" qua những hố nước khổng lồ đó. 

Anh Cường chia sẻ mong muốn chính quyền đẩy nhanh tiến độ thi công để người dân Bình Chánh không phải khổ sở vì tuyến đường này nữa.

Dưới đây là hình ảnh những hố nước khổng lồ giữa đường Nữ Dân Công khi chưa sửa chữa:

nu-dan-cong-sua-chua7
Người đi xe máy, đi bộ, ai nấy đều phải "đánh võng" qua những hố nước.

nu-dan-cong-sua-chua8
Mùa nắng thì đỡ, còn mùa mưa thì như giếng nước giữa đường.

nu-dan-cong-sua-chua9
Cảnh hai xe tải đi qua hố nước.

THU TRINH