Đại hội đã thông qua Điều lệ của Hiệp hội dưới sự đồng ý của toàn thể hội viên tham dự. Đồng thời bầu ra Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hiệp hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM có nhiều đóng góp tích cực - ảnh 1
Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành và Ban kiểm tra của Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM. Ảnh: TN

Đại diện Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM nhận định, ngành vận tải là một trong những ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặt khác, hạ tầng giao thông yếu kém, ùn tắc giao thông ở nhiều nơi, đặc biệt ở các khu vực ra vào cảng; nhiều chi phí đầu vào còn cao; cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp, tình trạng chở quá tải vẫn còn tiếp diễn... là những thách thức mà doanh nghiệp đang còn phải tiếp tục đối mặt trong thời gian tới.

Cũng tại đại hội, ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM là một Hiệp hội hoạt động tích cực, đóng góp hữu hiệu cho hoạt động chung của Hiệp hội vận tải Việt Nam. Đồng thời, giúp cho các cơ quan nhà nước hoàn thiện về mặt thể chế, giải quyết những bất cập trong công tác quản lý.

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM hoạt động với vai trò là đơn vị kết nối, hỗ trợ thành viên trong hiệp hội để hoàn thiện lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, hiệp hội cũng đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước, với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, góp phần xây dựng hệ thống văn bản pháp luật rất sâu.