Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lớn thứ 6 trên cả nước

Ngày 23-1, tại TP Vũng Tàu, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019-2020.
Theo đó, tại hội nghị, Luật sư (LS) Trương Xuân Tám, chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) cho biết Đoàn LS tỉnh BR-VT hiện là một trong sáu Đoàn LS lớn nhất cả nước, sau TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Đồng Nai.
Trong năm qua, đã có 18 luật sư mới gia nhập Đoàn, nâng tổng số luật sư lên đến 208 người, trong đó 100% người là cử nhân luật và 17 người là thạc sĩ luật.
Đáng chú ý, LS Trương Xuân Tám cũng cho biết vừa qua đoàn đã thành lập mới năm ban chuyên môn, nghiệp vụ cùng với một ban hiện có, nâng tổng số ban chuyên môn, nghiệp vụ của đoàn lên con số sáu.

Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lớn thứ 6 trên cả nước ảnh 1
Đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Đoàn Luật sư và hoạt động hành nghề Luật sư năm 2019-2020. Ảnh: ĐẶNG LÊ

Sáu ban này bao gồm: Ban góp ý xây dựng pháp luật; Ban hỗ trợ chính quyền trong tố tụng hành chính; Ban tư vấn pháp luật miễn phí trên báo đài; Ban bảo vệ quyền lợi luật sư; Ban bồi dưỡng đào tạo chuyên môn nghiệp vụ; Ban thể thao – văn nghệ.
Ngoài ra, trong năm 2019-2020, Đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến 20 dự án Luật, trong đó góp ý bằng văn bản và trực tiếp tại hội nghị do Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức 17 dự án Luật; tư vấn pháp luật thường xuyên cho 156 vụ, tư vấn pháp luật theo vụ việc cho 239 vụ, đại diện tố ngoài tố tụng 7 vụ và trợ giúp pháp lý miễn phí cho 209 vụ; vận động 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thiện nguyện xã hội và đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Đoàn Luật sư nhiệm kỳ 2013-2018. Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao Bằng khen cho 2 tổ chức và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Đoàn Luật sư và hoạt động hành nghề luật sư năm 2019-2020. Đoàn Luật sư tỉnh trao Giấy khen cho 2 tập thể, 34 cá nhân có thành tích trong xây dựng Đoàn Luật sư và hoạt động hành nghề luật sư năm 2019-2020.
Đoàn Luật sư TP.HCM có 5 phó chủ nhiệm
Đoàn Luật sư TP.HCM có 5 phó chủ nhiệm

(PLO)- Đại hội Đại biểu Đoàn luật sư TP.HCM đã bầu luật sư Nguyễn Văn Trung làm Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, nay Ban chủ nhiệm đã bầu ra 5 Phó chủ nhiệm Đoàn.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.