Đoàn Thị Hương không được tuyên trắng án

Đoàn Thị Hương đã không được Tòa thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên trắng án, theo News Strait Times.

Tòa thượng thẩm Shah Alam trưa nay, 16-8, vừa quyết định hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương phải tiếp tục phiên tòa xét xử cáo buộc phạm tội sát hại người đàn ông có tên trên hộ chiếu là Kim Chol - được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tại tòa, thẩm phán Azmi Ariffin nói từ các chứng cứ trưng tại tòa có thể thấy đây là một âm mưu được lên kế hoạch rất kỹ giữa hai nữ bị cáo và bốn nghi can Triều Tiên, hiện bị truy nã, để giết ông Kim Jong-nam một cách có hệ thống.

Đoàn Thị Hương đến tòa ngày 16-8. Ảnh: REUTERS

Đoàn Thị Hương đến tòa ngày 16-8. Ảnh: CNN

Channel News Asia cũng nói tòa ra quyết định như trên sau khi tìm thấy chứng cứ nặng ký chống lại hai bị cáo.

Thẩm phán Ariffin nói ông không thể bác khả năng đây là một vụ ám sát có động cơ chính trị nhưng không có chứng cứ xác thực nào chứng minh điều này.

Theo quyết định này, hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương phải bắt đầu tiến trình tranh tụng biện hộ xóa cáo buộc cho mình. Dự đoán tiến trình này sẽ kéo dài vài tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.