Đọc gì trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 27-12-2015?

Ông đại tá mê mô tô thuyền; Thế giới sẽ “thông minh” hơn trong 2016; Tưng bừng vui chơi chào 2016; Nỗi buồn… từ khóa; Cuối năm tính sổ; Chụp selfie sao cho thật sự sướng; Vỗ mặt lãnh đạo VFF!...

Thị dân:

Internet & sự khởi nghiệp của người Việt trẻ

Ông Sundar Pichai, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Google vừa có chuyến thăm và tìm hiểu thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam. Ông Pichai đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp. Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao Internet trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, trong đó có một phần của Google. Sau đó ông Pichai đã phát biểu rằng ông tin Việt Nam sẽ là “lò khởi nghiệp” của thế giới.

Góc nhỏ Sài Gòn:

Chuyên mục mới từ số báo Chủ nhật 18-10-2015 do nhà văn LÊ VĂN NGHĨA phụ trách:

Nhà Việt Nam đón 27.700 người/ngày: Không thể tin nổi

Buổi sáng sau đêm Noel, hai ông bạn già Năm Sài Gòn và Hai Chợ Lớn cùng ngồi ngắm đường phố Sài Gòn vằng hoe sau một đêm thánh rộn ràng và yên bình. Đưa dĩa cà phê lên miệng húp cái rột, Năm Sài Gòn cầm tờ báo trên tay, nói bực dọc: - Mầy coi,  Nhà Việt Nam tại Expo 15 được đề cử là 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu trong năm 2015, có trích ý kiến của ông Trần Đăng Khoa, Trưởng ban tổ chức bình chọn  phát biểu (trên báo) nữa nè: “Pavilion VN tại Expo đã đón 5 triệu lượt khách tham quan…”.

Ký sự - Nhân vật:

Tiếp vệt bài Dân chơi xế độc Sài Gòn:

Ông đại tá mê mô tô thuyền

Mê dòng xe của một thời chiến tranh, ông đại tá về hưu hiện sỡ hữu những chiếc xe sidecar có một không hai.

Cùng những chiếc “mô tô thuyền” sidecar, ông Nguyễn Thanh Bình rong ruổi nhiều chuyến từ Nam chí Bắc.

Thời đại:

Thế giới sẽ “thông minh” hơn trong 2016

Có lẽ chưa bao giờ cái chữ thông minh (tiếng Anh là "smart") lại xuất hiện nhan nhản trên thế giới như trong vài năm trở lại đây. Tất nhiên, phát triển theo thời đại, ý nghĩa của chữ thông minh cũng có khác đi, rộng hơn. Vào lúc này, để đạt chuẩn thông minh, đối tượng bắt buộc phải có tính năng kết nối Internet.

Văn hóa - Giải trí:

Tưng bừng vui chơi chào 2016

Dịp lễ Giáng sinh 2015 rơi vào giữa tuần nên các hoạt động vui chơi, giải trí dường như “ém” lại chờ những ngày cuối tuần của dịp tết Dương lịch 2016 mới bung ra.

Đã thành thông lệ, vào ngày đầu tiên của năm mới dương lịch, Đài truyền hình Việt Nam lại ra mắt chương trình nghệ thuật đặc biệt nhất trong năm - VTV New Year Concert - Chào.

Nỗi buồn… từ khóa

Những ai quan tâm tới thế hệ trẻ hôm nay chắc sẽ rất buồn lòng khi đọc được thông tin mà Google vừa công bố về 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2015 trên toàn thế giới và từng quốc gia. Ở Việt Nam những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là “Vợ người ta”, “Âm thầm bên em”, “Không phải dạng vừa đâu”… là tên những bài hát với ca từ rất đỗi bình dân.

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG:

Cuối năm tính sổ

Tuy hiểu là vũ trụ cần có bốn mùa xoay vần mới giữ được nét sinh tồn, nhưng sống lâu ở xứ lạnh khó tránh bực mình trách móc, tại sao cuộc đời lại phải có… mùa Đông?!

Dù cảnh buồn người có vui đâu bao giờ nhưng cuối năm vẫn là thời điểm của ước vọng. Chính nhờ vậy mà có thông lệ gửi thiệp cuối năm giúp nhiều nhà in thở ra trong buổi củi quế gạo châu. Biết chúc gì đây cho độc giả thân thương. Chúc thăng quan tiến chức? Chúc phúc lộc dồi dào? Chúc gia đình hạnh phúc?

Công nghệ:              

Chụp selfie sao cho thật sự sướng

Phong trào sử dụng máy ảnh để selfie đang trở thành một trào lưu được người dùng rộng rãi bất luận già trẻ nam nữ mê mẩn. Tất cả đơn giản chỉ là một bức ảnh có khung nền đẹp và dễ dàng chia sẻ với bạn bè. Selfie đang trở thành một thói quen thường ngày mà chính ta đôi lúc phải giật mình vì ta đang chụp một bức ảnh tự sướng mà ta không hay biết.

Thể thao:

Vỗ mặt lãnh đạo VFF!

Thường thì mọi người rất sợ đại hội thường niên VFF vì đa phần chỉ nghe báo cáo rồi, ký tên lãnh “công tác phí”, lãnh quà và vui vẻ ra về. Lần này thì có ủy viên dám đứng lên nói thẳng nói thật, nói vỗ mặt những nhà điều hành làm sai, làm lệch hay vô trách nhiệm…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm