Đổi chai nhựa lấy quà tại Ngày hội Sống xanh

Ngày 2-6, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) diễn ra ngày Hội Sống Xanh 2019 do Sở TN&MT TP.HCM tổ chức.

Ngày hội là dịp để tổ chức, cá nhân giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường trong các lĩnh vực: phân loại thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, năng lượng xanh…Theo đó, có nhiều gian hàng tổ chức thu gom chất thải, sản phẩm đã qua sử dụng  để đổi lấy cây xanh, nước  giải khát, sách,…thu hút rất nhiều người tham gia.

Ngày hội Sống xanh  thu hút rất nhiều người tham gia. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Ngày hội này thu hút rất nhiều người dân tham gia. Theo đó, nhiều học sinh, sinh viên, thiếu nhi cũng đã nhận thức được sự quan trọng  của việc bảo vệ môi trường.

“Em thấy chương trình này thật sự ý nghĩa, qua ngày hội này em thấy bản thân mình nên có trách nhiệm hơn với môi trường sống. Việc bảo vệ môi trường đơn giản có thể xuất phát từ một việc làm nhỏ như hạn chế sử dụng túi nylon khi mua bất kỳ thứ gì…”em Hoàng Thùy Linh (Tân Phú) chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở TN&MT  TP.HCM cho biết, ngày hội Sống xanh TP.HCM là một sự kiện môi trường thường niên của thành phố, nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư. Đây là dịp thành phố hành động vì môi trường, đồng thời thể hiện trách nhiệm của TP trong bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững

Đừng bỏ lỡ

Liverpool thắng lớn, Arsenal thua đau

Liverpool thắng lớn, Arsenal thua đau

(PLO)- Dù bị Luton Town dẫn trước ở hiệp 1 nhưng Liverpool liên tiếp ghi 4 bàn ở hiệp 2 để hoàn thành màn lội ngược dòng trên sân Anfield với tỷ số 4-1 ở vòng 26 Premier League.

Đọc thêm