Đổi sách lấy cây thu hút bạn trẻ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Chương trình "Đổi sách lấy cây" do nhóm Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5-6-2022, đồng thời kêu gọi cộng đồng trong việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng, nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức chương trình “Đổi sách lấy cây” tại 13 điểm trên địa bàn tỉnh Gia Lai và TP.HCM.

Đổi sách lấy cây thu hút bạn trẻ TP.HCM ảnh 1

Không khí nhộn nhịp tại chương trình.

Người đến tham gia chương trình có thể mang các loại sách, báo, tạp chí các loại đã qua sử dụng... đến các điểm quy đổi để đổi lấy cây sen đá, cây cảnh và các sản phẩm thân thiện với môi trường như bàn chải tre, ống hút thân thiện, túi vải....

Đổi sách lấy cây thu hút bạn trẻ TP.HCM ảnh 2

Toàn bộ sách thu về sẽ được trao tặng cho các trường học ở vùng cao, các thư viện cộng đồng và cơ sở bảo trợ xã hội.

Từ khi có chương trình đổi sách lấy cây, hàng trăm loại cây xinh xắn đã được trao đến tay các bạn trẻ.

Sách được thu gom và phân loại sẽ mang tặng cho các trẻ em khó khăn, yếu thế, tạo cơ hội cho các em có phương tiện học tập, góp phần giảm việc in thêm sách vốn sử dụng nhiều bột gỗ mỗi năm.

Các loại giấy sẽ được phân loại và kết nối với nhà máy giấy để tái chế và gây quỹ.

Đổi sách lấy cây thu hút bạn trẻ TP.HCM ảnh 3

"Đổi sách lấy cây" là hoạt động ý nghĩa thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Anh Lê Văn Phúc, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky chia sẻ: “Thông qua chương trình chúng tôi mong muốn kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ sách, vở tặng trẻ em khó khăn, trẻ em yếu thế ở vùng sâu vùng xa, giúp tiết kiệm chi phí mua sách giáo khoa, vở cho các em.

Cạnh đó, tạo cơ hội để các em được tiếp cận với sách, đồng thời là cơ sở để tổ chức các hoạt động thúc đẩy đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là các trẻ em yếu thế. Góp phần lan tỏa các thông điệp bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, đẩy mạnh tái chế và giảm thiểu rác thải".

Chương trình "Đổi sách lấy cây” là một hoạt động thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky (thành viên các mạng lưới tình nguyện quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) khởi xướng và phát triển từ năm 2019.

Chương trình thường tổ chức vào các ngày cuối tuần từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm.

Hơn 3 năm duy trì và phát triển chương trình "Đổi sách lấy cây" đã thu về hơn 20 tấn giấy, sách các loại, hơn 700 bộ sách giáo khoa và 10.000 quyển sách, truyện... trao tặng cho hàng chục trường học ở vùng cao, các thư viện cộng đồng, cơ sở bảo trợ xã hội tại nhiều tỉnh thành phố như Gia Lai, Quảng Ngãi, TP.HCM...

Chương trình diễn ra trong khung giờ từ 8 giờ - 17 giờ 30 các ngày thứ 5, thứ 7, và chủ nhật tại các địa điểm ở TP.HCM đến hết ngày 31-7-2022.

1. Nhà thiếu nhi quận 10 - Số 139 Bắc Hải, phường 14, quận 10, TP.HCM.

2. Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM - Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

3. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM - Số 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM.

4. UBND phường 27- Số 1 đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.