Đồng Nai có nguy cơ bùng phát virus Zika

Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng toàn tỉnh, đặc biệt là những địa phương trên tiến hành diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi. Trong đó, đáng chú ý là những phường lân cận với nơi đã ghi nhận ca mắc Zika (phường Tân Biên, An Bình).

Trong chiều 20-12, BS Huỳnh Cao Hải cho biết Đồng Nai ghi nhận thêm một ca nhiễm virus Zika. Bệnh nhân là nam, 51 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa. Tính đến nay Đồng Nai đã chính thức ghi nhận hai ca nhiễm virus Zika.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi khu vực phường Tân Biên.

Theo BS Hải, diệt lăng quăng và muỗi sẽ phòng được cả sốt xuất huyết và Zika, ngành y tế đã khoanh vùng dịch để xử lý. Mật độ muỗi hiện nay không cao, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh cũng giảm 40% so với cùng kỳ năm 2015 (3.603 ca).

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.