Đồng Nai lần đầu ghi nhận 2 trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Ngày 24-2, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trên địa bàn đã ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 nhiễm biến thể Omicron.

2 trường hợp này nhập cảnh từ Nhật Bản. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, 2 trường hợp được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm giải trình tự gene. Kết quả cho thấy nhiễm biến thể Omicron.

Các bệnh nhân đã được cách ly, điều trị ngay từ khi nhập cảnh.

Đồng Nai lần đầu ghi nhận 2 trường hợp nhiễm biến thể Omicron ảnh 1

Tỉnh Đồng Nai có số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, nguồn lây phần lớn từ các cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện dạy và học trực tiếp tại trường học.

Cùng ngày, thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, trong 24 giờ qua toàn tỉnh ghi nhận hơn 1.500 ca mắc, tăng 68,1% so với ngày trước đó. Đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong vài tháng qua.

Nguồn lây phần lớn từ các cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện dạy và học trực tiếp tại trường học.

Ngoài ra, toàn tỉnh Đồng Nai hiện có hơn 5.100 bệnh nhân COVID-19 đang được theo dõi, điều trị tại nhà.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các địa phương định kỳ đánh giá cấp độ dịch hằng tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Chính phủ. Tăng cường kiểm soát nguồn lây nhiễm tại các điểm nguy cơ cao như chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu nhà trọ.

Đặc biệt, đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine mũi 3 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.