Đồng Tháp: Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Sáng 2-3, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp đều là F1 của BN 2424, từng có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, hai trường hợp này được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là người từ nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự), được đưa đi cách ly tập trung ngày 28-2. Trường hợp thứ hai nhập cảnh từ nước ngoài và đã qua 14 ngày cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lần 2 trước khi kết thúc cách ly cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả hai trường hợp đã được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự. Cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng dịch tễ, phân loại và xác định các trường hợp tiếp xúc để xử lý kịp thời.

Tính đến thời điểm này, Đồng Tháp đang có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là  BN 2424 và BN 2443 và hai trường nghi mắc mới ghi nhận, tất cả đều là người từ nước ngoài về và được xử lý, kiểm soát tốt khi nhập cảnh.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đề nghị người dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, đặc biệt thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu người dân tích cực phối hợp trong việc cung cấp thông tin, chủ động thông báo khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 và các trường hợp có liên quan đến người về từ vùng dịch.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.