Du khách bùng nổ, doanh thu lưu trú Đà Nẵng thắng lớn

(PLO)- Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên vào chiều 22-6.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau khi có chủ trương mở cửa lại các hoạt động dịch vụ du lịch từ giữa tháng 3, du lịch Đà Nẵng đã phục hồi tích cực. Nhiều khu, điểm du lịch đón được lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt 70-75%.

Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống quý II ước tăng 48% so với cùng kỳ 2021. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý II tăng gấp 2,8 lần cùng kỳ, đẩy mức tăng doanh thu 6 tháng tăng đến 41%.

Nhiều khu, điểm du lịch đón lượng khách lớn như: Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills với hơn 350.000 lượt khách, tăng 95% so với cùng kỳ năm 2021; Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón hơn 75.000 lượt khách, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm 2021; Công viên Châu Á đón hơn 136.000 lượt khách; Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón gần 135.000 lượt khách...

Du lịch Đà Nẵng đang trở lại mạnh mẽ sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: T.AN

Du lịch Đà Nẵng đang trở lại mạnh mẽ sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: T.AN

Sở Du lịch đã tham mưu cho UBND thành phố tổ chức làm việc với các hãng hàng không và các đơn vị liên quan để xúc tiến khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế đến Đà Nẵng. Tổ chức đón các đường bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng từ Singapore,Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia.

Đáng chú ý nhất là thành phố tổ chức thành công Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á – Routes Asia 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng (Việt Nam) với hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ.

Công tác liên kết quản lý và phát triển du lịch tiếp tục được triển khai với việc tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa 5 địa phương với TP Hải Phòng và Quảng Ninh.

TP đang chuẩn bị triển khai chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch 8 địa phương gồm 5 tỉnh miền Trung (Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng- Quảng Nam) với Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội.

Nhiều sự kiện lớn được tổ chức như: Giải Golf phát triển Châu Á - Asian Development Tour (dự kiến từ 1 đến 9-9); Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022 (11-6 đến 15-8); Hội chợ du lịch VITM Đà Nẵng 2022 (tháng 12-2022) sẽ được tiếp tục tổ chức.

Ngoài ra, TP sẽ tổ chức giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại các thị trường quốc tế trọng điểm Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch

TP.HCM và vùng Tây Bắc hợp tác hút khách du lịch LENS

(PLO)- Những sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc các tỉnh Tây Bắc được giới thiệu rộng rãi đến người dân, du khách của TP.HCM và ngược lại, hình ảnh du lịch của TP.HCM cũng được quảng bá rộng rãi cho người dân phố núi.

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?

(PLO)- Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.