Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch COVID-19

Đoàn gồm 55 người từ Hà Nội hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 9 giờ 35 phút sáng nay. Đây là sự kiện quan trọng đối với Đà Nẵng và ngành du lịch nói chung, khẳng định sự nỗ lực của toàn ngành trong công tác phòng dịch COCID-19. 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietnam Airlines tại Miền Trung tham gia đón và tặng quà lưu niệm cho đoàn du khách.

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch COVID-19  ảnh 1
Những vị khách đầu tiên trở lại thành phố biển Đà Nẵng tham quan du lịch sau đợt dịch COVID-19 lần 2. Ảnh: TTXTDL

Bà Hoàng Thị Thuận (quê Phú Thọ) chia sẻ đây là lần thứ hai bà trở lại TP biển Đà Nẵng, nơi có nhiều cảnh đẹp, con người mến khách, thật thà.

"Tôi cảm thấy rất yên tâm về công tác phòng, dịch của thành phố biển trong suốt thời gian qua. Trong tình hình chung thế này, tất cả mọi người phải tự chống dịch là chủ yếu, sử dụng khẩu trang, sát khuẩn để an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh“- bà hào hứng. 

Theo lịch trình 3 ngày 2 đêm tại Đà Nẵng, đoàn sẽ đến tham quan Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà và tắm biển Mỹ Khê...

Bà Mai Thị Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, cho biết ngành du lịch Đà Nẵng đã ban hành bộ tiêu chí an toàn. Đồng thời TP yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cam ký kết thực hiện để đảm bảo cho du khách có một chuyến trải nghiệm an toàn và khó quên. Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn, các điểm đến đều có sự đầu tư mới về những hoạt động, check-in cho du khách.

“Từ nay đến cuối năm cũng là mùa mưa du lịch nội địa không còn, thành phố chú trọng đến thị trường nhóm gia đình, hội nghị, hội thảo, cưới... để khai thác hiệu quả nguồn khách”- bà Hải nói thêm.  

Hiện có 477 khách sạn đã quay lại hoạt động (trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương) và 11/16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa.

Theo đại diện Hội khách sạn Đà Nẵng, đợt bùng phát dịch lần hai khiến việc kinh doanh của các khách sạn càng thêm khó khăn. Tuy nhiên nhiều đơn vị chấp nhận bài toán chi phí, đưa khách sạn vào hoạt động để tiếp sức bền cho du lịch Đà Nẵng, sẵn sàng chào đón du khách với dịch vụ tốt nhất.

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

Du lịch Đà Nẵng trở lại ấn tượng

(PLO)-  Lũy kế 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, tăng 83% so với cùng kỳ 2021, gần 70% cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại.
Cả nước bắt tay phát triển du lịch

Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

Thất thoát nhân lực ngành du lịch: Chưa từng có trong tiền lệ

(PLO)-  ‘Đại dịch đã khiến nhiều người lao động phải chuyển nghề để mưu sinh, dẫn đến thất thoát nhân lực trong ngành du lịch. Đây là hiện tượng chưa từng có trong tiền lệ’- GS. TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam.
Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

Chuyển đổi số để phát triển du lịch quốc tế

(PLO)- Bàn luận về vấn đề làm sao thu hút khách quốc tế vào những tháng cuối năm 2022, ngày 8-8, tại Diễn đàn lữ hành toàn quốc 2022, các chuyên gia nhận định, đứng trước cơ hội du lịch quốc tế đang quay trở lại, các doanh nghiệp du lịch cần đẩy mạnh nội dung số hóa và chuyển đổi số để có nhiều cơ hội hơn.