Đưa cả chồng, con cùng mình vào vòng lao lý

Chiều 27-10, sau một ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt các bị cáo Phạm Thị Kim Hưởng (55 tuổi), Nguyễn Văn Hải (53 tuổi) mỗi bị cáo 20 năm tù, Nguyễn Thị Kim Anh (59 tuổi) chín năm tù, Nguyễn Tuấn Kiệt (30 tuổi) tám năm tù, Võ Hoàng Uyên (24 tuổi) bảy năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Từ Thanh Liêm (49 tuổi) bị phạt ba năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngoài ra, tòa còn phạt bổ sung với bị cáo Hưởng 30 triệu đồng.

Đưa cả chồng, con cùng mình vào vòng lao lý ảnh 1

Bị cáo Hưởng (đứng hàng đầu, bìa phải) cùng 5 bị cáo khác nghe tòa tuyên án chiều 27-10. Ảnh: NHẪN NAM

Tại tòa, bị cáo Kiệt không thừa nhận đi giao ma túy cho mẹ, bị cáo nói không biết đó là ma túy; bị cáo Uyên thay đổi lời khai, nói rằng không biết hàng giao là ma túy… Tuy nhiên, lời khai này của hai bị cáo không được tòa chấp nhận.

Theo cáo trạng, ngày 30-11-2020, Hưởng điện thoại liên hệ với Nguyễn Thị Kim Oanh (ngụ Hà Nội) hỏi mua một cây heroin, với giá thỏa thuận là 27 triệu. Liên hệ xong, Hưởng rủ chị ruột đi Hà Nội để thăm người quen, nhưng mục đích là mua ma túy. Ngoài mua của Oanh, Hưởng mua của Nguyễn Trọng Hưng thêm hai cây ma túy với giá 38 triệu.

Sau khi mua được, Hưởng để ma túy vào túi xách mang theo người rồi cùng chị đi xe khách vào TP.HCM, rồi đón xe về Cần Thơ. Trên đường về đến Vĩnh Long thì chị em Hưởng xuống xe vì Hưởng lo về đến Cần Thơ sẽ bị bắt.

Xuống xe, Hưởng gọi cho Hải (chồng Hưởng, đã ly hôn) qua chở ma túy về và gọi con là Kiệt chạy ô tô đến chở hai chị em Hưởng về. Kiệt chở theo Uyên là vợ sắp cưới đi đón Hưởng.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 2-12-2020, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Cần Thơ kết hợp cùng với Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng, phát hiện Hải chạy xe từ hướng cầu Cần Thơ về quận Cái Răng thì yêu cầu dừng xe, thu giữ hai gói heroin với khối lượng hơn 110 gam.

Tối cùng ngày, công an khám xét nhà Hưởng, Kim Anh thu giữ ma túy và nhiều vật dụng liên quan đến ma túy. Quá trình khám xét nhà Kim Anh, công an phát hiện Liêm tại đây có nhiều biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra bắt quả tang Liêm giữ trong người nhiều ống nhựa chứa ma túy…

Quá trình điều tra, Hưởng khai bắt đầu mua bán trái phép chất ma túy từ tháng 11-2020 cho đến khi bị bắt giữ. Hưởng mua ma túy của người ở TP.HCM, Hà Nội về phân nhỏ ra bán lại cho nhiều người trong đó có Kim Anh. Hưởng trực tiếp giao ma túy hoặc đưa cho chồng, con đi giao…

Đối với Oanh và Hưng là người bán ma túy cho Hưởng nhưng quá trình điều tra Oanh và Hưởng không thừa nhận, nhưng chưa có căn cứ để xác định Hưng và Oanh đã bán ma túy cho Hưởng, Cơ quan điều tra tách ra xử lý sau.

Chặt 12 cây sầu riêng để… níu kéo vợ
Chặt 12 cây sầu riêng để… níu kéo vợ

(PLO)- Mâu thuẫn, người vợ bỏ về nhà mẹ. Sau cuộc nhậu, người chồng bèn chặt 12 cây sầu riêng của bên nhà vợ để mong vợ quay về nên dính tội hủy hoại tài sản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...