Đưa phim Việt đến cho đồng bào dân tộc

Công ty CGV đã phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Cục Điện ảnh, Sở VH-TT&DL địa phương tổ chức chương trình Điện ảnh cho mọi người. Chương trình đang diễn ra tại ba tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên từ ngày 17 đến hết ngày 22-12.

Lễ khai mạc Điện ảnh cho mọi người đã diễn ra tại Lào Cai với sự tham gia của 3.000 học sinh đang học tập tại các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc chiếu bộ phim Sứ mệnh trái tim, chương trình còn trao tặng 120 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh vượt khó học tốt...

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, chia sẻ: “Qua chương trình này, các em học sinh dân tộc nội trú sẽ được thụ hưởng những bộ phim có chất lượng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó rút ngắn sự chênh lệch về hưởng thụ điện ảnh giữa các vùng miền”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.