Dùng súng truy sát đối thủ trên phố, một thiếu niên tử vong

(PLO)- Thấy nhóm đối thủ bỏ chạy, nhóm của Kiệt dùng xe máy đuổi kịp và dùng súng bắn khiến nạn nhân 17 tuổi gục chết trên đường. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 17 bị cáo về các hành vi “Giết người, Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại thành phố Biên Hòa.

Các bị cáo trong vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tối ngày 25-6-2022, Châu Tuấn Kiệt (20 tuổi) và Vi Minh Nhân lái xe máy lưu thông tại khu vực vòng xoay công viên Biên Hùng (TP Biên Hoà) thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Tịnh do gần va chạm với xe máy trên đường với nhau. Sau đó hai bên hẹn địa điểm, thời gian để “nói chuyện”.

Để chuẩn bị cho cuộc “nói chuyện”, Tuấn Kiệt và Tịnh đều rủ đồng bọn và chuẩn bị súng tự chế như vũ khí quân dụng, bom xăng và nhiều loại hung khí khác để đánh nhau. Lúc này Tuấn Kiệt điện thoại cho bạn là Huỳnh Thế Anh Hào kể về việc có mâu thuẫn với nhóm của Tịnh và hẹn đánh nhau, muốn mượn Hào 2 khẩu súng và được người này đồng ý. Sau đó, Tuấn Kiệt đi xe máy đến nhà Hào lấy súng và đạn.

truy sát.jpg
Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: VŨ HỘI

Khoảng 0 giờ ngày 27-6-2022, nhóm của Tuấn Kiệt gồm: Tuấn Kiệt, Dương Thanh Sang, Trương Khắc Kiệt, Nguyễn Văn Huy, Vi Minh Nhân, Lý Châu Gia Minh, Nguyễn Sỹ Quốc Anh, Đinh Thế Thượng Nguyên, Hồ Thanh Hoàng, Trần Đình Tuấn, Võ Thành Đạt, Mai Hoàng Dũng, Trần Nhật Anh Phi và Nguyễn Hoàng Thành (từ 19 đến 22 tuổi, đều ngụ TP Biên Hoà) đến nhà Kiệt ở phường Trung Dũng (TP Biên Hoà).

Tại đây nhóm này đã phân chia súng tự chế và hung khí, rồi sử dụng xe máy chở nhau đi đến khu vực trước cổng Trường tiểu học Lê Văn Tám (thuộc phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) thì gặp nhóm của Tịnh gồm: Phan Hoàng Kỳ, Phan Thanh Phú, Phan Lê Thanh Sang (17 tuổi) và đều ngụ TP Biên Hoà cùng một số thanh niên khác (chưa rõ lai lịch) mang theo súng tự chế và nhiều loại hung khí đứng trên đường.

Nhóm của Tuấn Kiệt có người nói “ai cầm súng thì đi trước đi” nên Trương Khắc Kiệt nói Huy lái xe máy chở lên trước. Lúc này Khắc Kiệt nổ súng thị uy nhưng do súng kẹt đạn không nổ, Sang dùng súng bắn lên trời 1 phát. Sau đó cả nhóm xông lên lao vào đánh nhóm của Tịnh.

Thấy vậy, nhóm Tịnh lên xe máy bỏ chạy đi nhiều hướng nên nhóm Tuấn Kiệt lên xe đuổi theo nhóm đối thủ. Lúc này, Phan Lê Thanh Sang lái xe máy chạy trên đường Nguyễn Ái Quốc theo hướng từ cầu Hoá An về ngã tư Tân Phong, khi tới trước cổng chợ Tân Phong thì bị Huy chở Khắc Kiệt và Dương Thanh Sang đuổi kịp.

Vì súng của Khắc Kiệt bị kẹt đạn không bắn được nên Kiệt nói với Dương Thanh Sang “bắn nó đi”. Dương Thanh Sang liền chĩa súng vào Phan Lê Thanh Sang rồi bắn một phát trúng nạn nhân khiến thanh niên này bị rách khe liên sườn, rách bao màng tim, rách cơ tim rồi ngã xuống đường tử vong.

Sau khi gây án, Khắc Kiệt điện thoại cho Huỳnh Thế Anh Hào đi đến để trả 2 khẩu súng. Khi lấy súng, Hào đi đến cầu Hiệp Hoà (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hoà) vứt 1 khẩu súng xuống sông Đồng Nai còn 1 khẩu súng Hào mang về nhà cất giấu.

Theo dự kiến phiên toà xét xử sẽ diễn ra trong 2 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm