Được thế chấp nhà ở trong tương lai để có vốn mua nhà

Cụ thể, hợp đồng thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai phải được công chứng và đăng ký giao dịch bảo đảm. Người mua nhà chỉ được thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai tại một tổ chức tín dụng để vay vốn mua nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng của doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Trường hợp nhà ở hình thành trong tương lai đang được thế chấp theo hình thức quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thì không được tiếp tục thế chấp nhà ở đó tại tổ chức tín dụng khác. Loại nhà ở hình thành trong tương lai được thế chấp để vay vốn tại tổ chức tín dụng bao gồm nhà ở thương mại và nhà ở xã hội. Cụ thể là căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong các dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

HOÀNG VÂN

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.