Đường băng mới sân bay Cam Ranh chính thức hoạt động

Ngày 10-10, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) chính thức đưa đường cất hạ cánh số 2 vào hoạt động. Chuyến bay đầu tiên cất cánh trên đường băng số 2 là máy bay A321 của Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airline mang số hiệu VN1552 từ Cam Ranh đi Hà Nội.

Sự kiện này được đánh giá sẽ nâng cao toàn diện khả năng phục vụ của đường băng nói riêng, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nói chung.

Đường băng mới sân bay Cam Ranh chính thức hoạt động ảnh 1
Đường băng số 2 sân bay Cam Ranh được đưa vào sử dụng. Ảnh: CTV

Theo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, đường băng số 2 dài 3.048 m, rộng 45 m, đạt tiêu chuẩn cấp 4E, đáp ứng khai thác các loại máy bay cỡ lớn, hiện đại.

Ngoài ra, đường băng được cải thiện một số chỉ tiêu kỹ thuật nhằm đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay mã F trong tương lai. Công trình được tỉnh Khánh Hòa khởi công xây dựng từ tháng 3-2015 với tổng mức đầu tư 1.936 tỉ đồng. Trong đó, 50% vốn của trung ương, 50% còn lại của địa phương.

Đường băng mới sân bay Cam Ranh chính thức hoạt động ảnh 2
Chuyến bay đầu tiên trên đường băng số 2 sân bay Cam Ranh. Ảnh: CTV

Dự án đường cất hạ cánh số 2 được chia làm hai giai đoạn. Trong đó, giai đoạn một xây dựng đường cất hạ cánh số 2, các đường lăn nối. Giai đoạn 2 tiếp tục xây dựng các đường lăn khác, sân đỗ máy bay…

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.