EVN phát động hiến máu Tuần lễ hồng - Vạn trái tim - Một tấm lòng

Ngày 7-12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Tháng 12 là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng cho người bệnh, EVN tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII từ ngày 6 đến 12-12-2021 trên toàn quốc. Tuần lễ hồng EVN lần VII được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21-12-1954 - 21-12-2021) và hưởng ứng “Tháng tri ân Khách hàng”.

Đây cũng là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp khiến kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến nay, chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được tổ chức liên tục trong 6 năm qua, trong đó cán bộ nhân viên EVN đã đóng góp tương ứng được trên 54.400 đơn vị máu trên toàn quốc.

Việc tổ chức hiến máu trên toàn quốc sẽ phân chia nhiều địa điểm hơn, quy mô tại từng địa điểm sẽ được lựa chọn phù hợp với tình hình thực tế tại từng địa phương. Mặc dù gặp một số khó khăn trong công tác tổ chức nhưng chương trình đã nhận được sự quyết tâm của ban lãnh đạo, sự hưởng ứng nhiệt tâm của toàn thể nhân viên ngành Điện.

Khi cộng đồng cần, tập đoàn kêu gọi, ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự hồi đáp nhiệt tình từ khắp mọi miền của Tổ quốc, cho dù đó là nơi vừa trải qua thiên tai hay chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Và cho tới hôm nay, tất cả điểm hiến máu trên toàn quốc của EVN đều đã sẵn sàng để cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chuyển những túi máu của mình đến với người bệnh.

EVN quy định những người tham gia hiến máu thực hiện chi tiết, đầy đủ việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định của các địa phương nơi diễn ra chương trình. 

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm nay sử dụng motif đồ họa trong bộ nhận diện mới của EVN - dải ngôi sao Một nguồn sáng, triệu niềm tin, kết hợp hình ảnh những bông hoa bồ công anh bay trong gió - biểu tượng của sự “Cho đi là còn mãi”, lan tỏa tinh thần và niềm tin của EVN cùng chung sức hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại lễ phát động.

Tại buổi phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN chia sẻ, năm 2021 là một năm thiên tai, dịch bệnh tiếp tục diễn ra hết sức phức tạp khiến cuộc sống đảo lộn, kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng, trong những lúc khó khăn nhất cũng là lúc cần nhất tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái; là lúc những đức tính quý báu của con người Việt Nam lại càng được thể hiện rõ nét.

“Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua đi, chỉ tình yêu thương sẽ còn lại mãi và chúng ta cùng nhau lan tỏa: “Một nguồn sáng – Triệu niềm tin. Chỉ khi có đủ sức khỏe thì mới cùng nhau, người EVN tiếp tục trao tặng đi nhiều hơn nữa những món quà ý nghĩa và có giá trị này cho xã hội, cho cộng đồng”- ông Lâm nói.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên EVN đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

“Hình ảnh các lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị của EVN trực tiếp tham gia hiến máu sẽ là nguồn cảm hứng truyền đi thông điệp về tinh thần nhân văn, lòng nhân ái, đoàn kết, chia sẻ yêu thương, sẽ là tấm gương sáng để mỗi nhân viên, người lao động EVN và các đơn vị khác noi theo” - PGS. TS Nguyễn Hà Thanh chia sẻ.

Ban lãnh đạo EVN tham gia hưởng ứng Tuần lễ hồng năm 2021.

Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần VII, EVN và các đơn vị còn triển khai nhiều hoạt động trong “Tháng tri ân khách hàng” năm 2021. EVN có rất nhiều hoạt động thiết thực hướng đến khách hàng, tiêu biểu là các hoạt động chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19 như:

Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, các bệnh viện, cơ sở y tế tại các vùng, khu vực, địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh; đảm bảo cung cấp điện cho các Trạm Y tế lưu động phục vụ phòng chống dịch; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19... Ngoài ra, các đơn vị cũng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho các trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm COVID-19...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

178 đề tài được trao giải Euréka 2023

(PLO)- 178 đề tài xuất sắc nhất đã được trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với tổng trị giá 398 triệu đồng.