EVNGENCO1 đẩy mạnh thực thi Văn hoá doanh nghiệp

(PLO)- Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực thi Văn hoá doanh nghiệp (VHDN) có hiệu quả, đồng thời hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Điện cách mạng Việt Nam (21-12), Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội thi Văn hóa doanh nghiệp năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội thi được tổ chức trong ngày 16, 17-11, là một hoạt động tích cực nhằm góp phần xây dựng Văn hoá EVN và duy trì bản sắc văn hóa riêng đặc trưng của EVNGENCO1, qua đó phát huy năng lực và thúc đẩy sự đóng góp của toàn thể cán bộ công nhân viên nhân viên toàn Tổng công ty vào mục tiêu chung: Phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu ASEAN trong lĩnh vực sản xuất điện và chuyển dịch năng lượng với sứ mệnh: "Kiến tạo các giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng, tiên phong trong lĩnh vực sản xuất điện và phát triển năng lượng mới".

EVNGENCO1 tổ chức hội thi Văn hoá doanh nghiệp năm 2023
Các đội thi thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về bản sắc văn hóa EVNGENCO1.

Tham dự sự kiện có ông Đỗ Thanh Tuấn - Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1, ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1, ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 cùng 12 đội thi đến từ các thành viên, liên kết của Tổng công ty.

Ở phần thi Kiến thức, các đội thi sẽ thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về bản sắc văn hóa EVNGENCO1 và thực thi văn hóa EVN, EVNGENCO1 trong Tài liệu văn hóa EVNGENCO1 đã được ban hành. Từng cặp 2 đội lên sân khấu dự thi theo thứ tự bốc thăm từ trước. Mỗi đội chọn ngẫu nhiên 2 câu hỏi trong danh sách các mã câu hỏi trên màn hình và trả lời lần lượt từng câu hỏi.

Luôn đề cao giá trị con người, quan tâm giữ gìn tình đoàn kết, khơi dậy lòng nhiệt huyết chung sức, chung lòng của mọi người, EVNGENCO1 đã xây dựng một nền văn hóa mang những nét đặc trưng tiêu biểu có thể được tóm tắt trong 6 chữ đó là Nhân - Tâm - Đồng - Tiến - Trí - Bền.

Mỗi thành viên EVNGENCO1 luôn có lòng tự hào và có trách nhiệm gìn giữ, phát huy đưa các bản sắc văn hóa tiêu biểu này lên tầm cao mới. Ở phần thi Tài năng, các đội dự thi đã giới thiệu 06 nét văn hóa tiêu biểu của EVNGENCO1 trong bộ Tài liệu Văn hóa EVNGENCO1 theo chủ đề của Hội thi “Nhân - Tâm - Đồng - Tiến - Trí - Bền” thông qua các loại hình như tiểu phẩm, thơ ca, múa, hát, nhạc, kịch…

EVNGENCO1 tổ chức hội thi Văn hoá doanh nghiệp năm 2023
Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 chia sẻ, động viên với những nỗ lực của cán bộ, nhân viên trong việc lan tỏa VHDN của EVNGENCO1.

Phần thi Ý tưởng đổi mới sáng tạo là phần thi hết sức quan trọng của Hội thi. Ở phần thi này, các đội trình bày ý tưởng và giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác thực thi VHDN để VHDN thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, tạo động lực đột phá, có sức lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ, khơi dậy khát vọng ý chí của người EVNGENCO1 cùng nhau quyết tâm xây dựng phát triển Tổng công ty ngày càng lớn mạnh. Các đội thi đã đem đến 12 ý tưởng đổi mới sáng tạo trong các hoạt động thực thi VHDN, đây là 12 ý tưởng rất thiết thực vì đều xuất phát từ thực tiễn, đúc kết từ thực tiễn thể hiện sự quan tâm, trăn trở của lãnh đạo và người lao động các đơn vị để làm thế nào cải tiến, đổi mới các hoạt động thực thi VHDN có hiệu quả hơn, thực chất hơn.

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 đánh giá, các đội thi nhiều ý tưởng mới, độc đáo đã bám sát những định hướng trong công tác thực thi VHDN như văn hóa lãnh đạo, văn hóa học tập và đổi mới sáng tạo, văn hóa số... đều có thể áp dụng tại các đơn vị trong Tổng công ty và có thể mở rộng toàn tập đoàn nếu tiếp tục được quan tâm đầu tư, hoàn thiện. Qua đó giúp Tổng công ty tiếp tục củng cố, bổ sung các giải pháp và các chương trình hoạt động cụ thể trong Hành trình văn hoá EVNGENCO1 giai đoạn 2022 - 2025.

Hội thi đã thực sự là một diễn đàn để các đơn vị thi đua trao đổi sâu rộng phát huy được những mặt mạnh, những tài năng nhân lên các giá trị của VHDN. Thông qua các tác phẩm dự thi có thể khẳng định văn hoá doanh nghiệp đã lan toả và thấm sâu không chỉ trong doanh nghiệp mà còn trong cuộc sống của mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động trong Tổng công ty.

Song song với Hội thi VHDN, Công đoàn EVNGENCO1 đã tổ chức Giải chạy trực tiếp dành cho cán bộ công nhân viên chức lao động năm 2023. Đây là hoạt động thể dục thể thao đầu tiên được phát động cấp Tổng công ty, thu hút đông đảo lãnh đạo, nhân viên các đơn vị và thí sinh Hội thi VHDN tham gia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.