EVNNPC tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm quốc tế mức triển vọng tích cực ​

0:00 / 0:00
0:00

Xếp hạng tín nhiệm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngang bằng với xếp hạng quốc gia và xếp hạng của công ty mẹ – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (BB/Tích cực). Kết quả này tạo nền tảng vững chắc cho EVNNPC tăng cường khả năng huy động tài chính thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

EVNNPC tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm quốc tế mức triển vọng tích cực  ​ ảnh 1

Đánh giá xếp hạng cũng phản ánh hoạt động ổn định của EVNNPC với tư cách là một đơn vị phân phối thuần túy về lĩnh vực điện.

Theo Fitch Ratings, EVNNPC được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của tổng công ty trong lĩnh vực phân phối điện tại miền Bắc, mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định khoảng hơn 10 triệu khách hàng, lớn nhất trong các tổng công ty phân phối của EVN.

Trước tác động của dịch COVDI-19, dự kiến sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục tăng 8% -9% trong 3 năm tới, nhu cầu điện gia tăng tại miền Bắc Việt Nam từ phân khúc nông nghiệp, khu dân cư và công nghiệp, bù đắp cho sự sụt giảm trong phân khúc thương mại.

Theo đại diện EVNNPC, đây là dấu mốc quan trọng đối với tổng công ty. Xếp hạng tín nhiệm của Fitch Ratings là nền tảng quan trọng để tổng công ty từng bước tự chủ hoàn toàn trong việc huy động vốn cho các dự án trong tương lai.

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

(PLO)- Nguồn điện phía Bắc đang khó khăn, nước về các hồ thủy điện bị cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng.  Do đó, vai trò của trục truyền tải điện 500kV Bắc – Nam, đặc biệt là đoạn tuyến từ Hà Tĩnh đến Nho Quan (Ninh Bình) có ý nghĩa rất quan trọng.
Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

(PLO)-  Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo trong tháng 6 có khả năng hình thành hoạt động của bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển Đông và có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.