Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí trước ngày 20-1

Hãng tin Reuters ngày 16-1 cho biết nền tảng mạng xã hội trực tuyến Facebook đã tuyên bố sẽ cấm các bài đăng quảng cáo phụ kiện vũ khí và thiết bị bảo hộ tại Mỹ.

Theo đó, lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài ít nhất hai ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20-1.

Động thái trên diễn ra sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump hôm 6-1. Những vật phẩm bị cấm quảng cáo có thể kể đến là két súng, áo chống đạn và bao đựng súng.

"Chúng tôi đã cấm quảng cáo vũ khí, đạn dược và các phụ tùng nâng cấp như ống giảm thanh trướ đó. Nhưng giờ đây, chúng tôi cũng quyết định sẽ cấm quảng cáo cho cả các phụ kiện khác" - Facebook đưa ra thông báo trên trang của mình.

Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí trước ngày 20-1 ảnh 1
Một người đàn ông đứng cầm súng trong khi những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội hôm 7-11-2020. Ảnh: REUTERS

Hôm 15-1, ba thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Mỹ đã gửi thư cho Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và yêu cầu nhà sáng lập Facebook chặn quảng cáo các sản phẩm phục vụ chiến đấu vũ trang.

Theo các thượng nghị sĩ, Facebook phải thực hiện yêu cầu trên cùng các động thái khác để "chịu trách nhiệm về việc kẻ thù trong nước đã sử dụng các sản phẩm và nền tảng trực tuyến của công ty này nhằm thực hiện các mục đích bất chính của họ".

Cùng ngày, Facebook cũng đã ban lệnh cấm mở bất cứ sự kiện nào trên mạng xã hội gần những địa điểm như Nhà Trắng và Điện Capitol. Những sự kiện cộng đồng diễn ra gần các tòa nhà quốc hội khác trên khắp nước Mỹ cũng bị cấm đến hết ngày 20-1.

Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí trước ngày 20-1 ảnh 2
Logo nền tảng mạng xã hội trực tuyến Facebook. Ảnh: GOOGLE

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo sẽ có biểu tình vũ trang tại thủ đô Washington D.C và toàn bộ các thành phố chính của 50 tiểu bang cho đến ngày ông Biden nhậm chức, theo Reuters.

Trước đó, trang tin giải trí Buzzfeed đã báo cáo rằng Facebook đã cho chạy các bài quảng cáo thiết bị quân sự bên cạnh những nội dung sai lệch về cuộc bầu cử cũng như tin tức xoay quanh vụ bạo loạn 6-1.

Phát ngôn viên của Facebook sau đó tiết lộ tất cả các trang cá nhân và bài đăng có liên quan đến thông tin Buzzfeed đưa ra đều đã bị xóa, thêm rằng công ty này đã và đang hợp tác cùng các chuyên gia tình báo, chống khủng bố và thực thi pháp luật.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.