Facebook Việt Nam chính thức có tân nữ giám đốc 8X

Với hơn 60 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam mỗi tháng, Facebook quyết định đầu tư vào các nguồn tài nguyên và nhân lực để hỗ trợ cộng đồng tốt hơn, bao gồm mảng doanh nghiệp, các đối tác và nhà tiếp thị trong nước.

Hiện Việt Nam có tỉ lệ 97% người sử dụng Facebook trên thiết bị di dộng. Facebook mong muốn củng cố nhân sự, đội ngũ để mang lại những giá trị thiết thực hơn cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế.

Chào đón thành viên mới của Facebook, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Kenneth Bishop chia sẻ: “Với kinh nghiệm sâu rộng của Christy trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn và lãnh đạo doanh nghiệp, chúng tôi luôn giữ cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển và thành công”.

Trước khi đầu quân về Facebook, bà Trang nổi tiếng trong giới khởi nghiệp tại Việt Nam khi giữ vị trí giám đốc chiến lược tại Misfit Wearables. Công ty này sau đó được hãng thời trang Fossil mua lại với giá 260 triệu USD.

Sau thương vụ, bà Trang giữ chức giám đốc Fossil Việt Nam. Tuy nhiên, hồi tháng 3 vừa qua có tin bà Trang thôi vị trí tại Fossil, chồng bà là ông Sonny Vũ cũng không còn giữ chức giám đốc công nghệ tại công ty này.

Facebook Việt Nam chính thức có tân nữ giám đốc 8X  ảnh 1

Lê Diệp Kiều Trang gia nhập Facebook ở vị trí giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại Singapore. Ảnh: Internet

Kiều Trang sinh năm 1980 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha cô, là cựu phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina).

Cô là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - một trong những trường trung học tốp đầu ở TP.HCM. Cô đỗ thủ khoa vào ngôi trường này và đồng thời cũng là thủ khoa đầu ra của trường.

Cô sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể khi nhận được học bổng tại các trường đại học danh tiếng thế giới như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT).