Formosa Hà Tĩnh cắt đường ống xả thải trái phép ra mương thoát lũ

Từ ngày 13-7, người dân phường Kỳ Phương đã phản ánh với các cơ quan chức năng khi thấy ống cống từ trong dự án Formosa Hà Tĩnh đổ thải ra môi trường địa bàn phường với nước đen ngòm.

Đường ống này có đường kính đường kính hơn 40 cm, làm bằng chất liệu thép, lấp sâu dưới đất, chạy từ trong nhà máy qua hàng rào rồi đổ nước ra ngoài.

bít đường ống xả thải trái phép chạy từ dự án Formosa

Công nhân đang đào để cắt, bít đường ống xả thải trái phép chạy từ dự án Formosa Hà Tĩnh ra mương thoát lũ phường Kỳ Phương (Hà Tĩnh).

Ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND phường Kỳ Phương, cho biết: "Sau khi được người dân phản ánh, thông báo về đường ống xả thải ngầm trái phép của Formosa, phường đã báo cáo lên UBND tỉnh Hà Tĩnh xin chỉ đạo". Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Công ty Formosa nhanh chóng phá bỏ đường ống này, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Công ty Formosa Hà Tĩnh đưa công nhân và máy đào đất ra đào đất ngoài tường rào dự án, rồi dùng máy cắt đường ống sát với hàng rào. Sau đó, đã dùng xi măng để bịt kín phần đường ống bị cắt lại. Đồng thời đào đưa lên đường ống từ bờ rào đổ ra bờ mương thoát lũ.

Ngoài ra, hiện người dân đã phản ánh thêm, họ phát hiện có một đường ống chạy ngoài hàng rào dự án Formosa thuộc phường Kỳ Phương rồi đổ ra hướng biển. Sự việc này, UBND phường Kỳ Phương cho biết đang kiểm tra và để có phương án xử lý tiếp theo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.