Futsal Thái Lan đang già, futsal Việt Nam đang phất

0:00 / 0:00
0:00

Futsal Thái Lan từng có hạng ở châu Á và đi trước futsal Việt Nam nhưng nay thì tuổi trung bình của cầu thủ Thái Lan quá già với một thế hệ vàng ngoài 30 tuổi và có người xấp xỉ 40 tuổi. Vẫn những Sufawut, Jitsawat, Kritsada... và nay thấy rất rõ họ đã cũ kỹ, chậm chạp hơn, không còn sáng tạo trong lối chơi. Kết cục là đội hình già nua đó thua Kazakhstan 0-7.

Ngược lại thì futsal VN tại World Cup này cho thấy họ là một tập thể trẻ, mạnh mẽ cả trong lối chơi lẫn tinh thần thể hiện rõ nhất trong trận thua Nga 2-3. Trận đấu cho thấy sự lạc quan khi futsal VN đang trẻ hóa và tiến bộ cực nhanh.

Báo chí nước ngoài nhận định: Nếu Thái Lan muốn duy trì cường quốc futsal châu lục, họ phải thay máu quyết liệt. Trong khi futsal VN đang tiến bộ từng ngày và tiến bộ nhanh.

Tại World Cup, futsal VN cho thấy sự khẳng định của những cầu thủ trẻ như Văn Hiếu, thủ môn Hồ Văn Ý, Đoàn Phát, Anh Duy, Đức Tùng, Đình Hùng, Đắc Huy... khi được thử lửa ở sân chơi cao nhất.


Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo
Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam lại thua, HLV Troussier vẫn hài lòng

U-23 Việt Nam lại thua, HLV Troussier vẫn hài lòng

(PLO)- Sau trận thua U-23 Kyrgyzstan cũng là trận cuối cùng tại giải mời quốc tế U-23 Cup, ông Philippe Troussier cho biết mình hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân.
Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

(PLO)- Cựu chiến lược gia của Sporting CP, ông Manuel Jose đã thẳng thừng phê phán đội trưởng Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo chỉ biết đến sự nổi tiếng của mình và tiền bạc.
Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

(PLO)- Lionel Messi đã yêu cầu cha mình là Jorge Messi, cũng là người đại diện giúp đưa anh trở lại Barcelona khi ngôi sao của PSG rất muốn trở lại chơi ở sân Camp Nou từ mùa giải tới.