Gần 100 du khách Trung Quốc ẩu đả an ninh sân bay Nhật

Theo SCMP, các du khách Trung Quốc đã tỏ ra không hài lòng khi sân bay New Chitose ở Hokkaido hủy bỏ 280 chuyến bay do tình trạng thời tiết không tốt. Tuyết rơi dày đặc nhất trong vòng 50 năm qua ở khu vực này.

Video phát sóng trên kênh tin tức TBS News của Nhật Bản cho thấy các du khách, nhân viên sân bay và cảnh sát đã xảy ra xô xát với nhau. Video này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và gây nên nhiều tranh cãi. Đa số người xem đều nhận xét du khách Trung Quốc bất lịch sự và hung hăng khi có những hành động như vậy.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, không có ai bị bắt giữ. Hai du khách đã được đưa đến một bệnh viện gần sân bay sau khi vụ việc xảy ra.

Theo một bình luận trên trang web dng65.com, vụ ẩu đả bắt nguồn từ việc các du khách Trung Quốc cho rằng sân bay Nhật Bản đã phân biệt đối xử với họ, bởi chỉ có các chuyến bay đến Trung Quốc bị hủy bỏ do điều kiện thời tiết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.