Giao hữu Futsal quốc tế, Việt Nam-Hungary 1-4

Gặp đội hạng tám thế giới, tuyển futsal Việt Nam không thể gây bất ngờ

(PLO)- Tuyển Futsal Việt Nam vừa thua Hungary 1-4, trận tới gặp Nga còn mạnh hơn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lối đá của Hungary trông hao hao giống với Czech mà tuyển Futsal Việt Nam từng chạm trán tại vòng bảng World Cup 2021 tại Lithuania năm 2021, song Hungary mạnh hơn.

Các đội bóng châu Âu khi chạm trán với futsal VN thì thật khó cho đội tuyển Việt Nam có thể tạo đột biến trong cách chơi. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam chạm trán với Hungary dù chỉ là giao hữu. Những kỳ World Cup gần đây, Hungary không thể chen chân vào vòng chung kết World Cup nhưng đấy vẫn là đội bóng cực mạnh. Một đội bóng đến từ châu Âu luôn biết cách tạo khác biệt khi chạm trán với đối thủ thể hình, sức mạnh và chiều cao kém hơn.

TN019842 (1).JPG
Hungary chơi pressing gây nhiều khó khăn cho Việt Nam. Ảnh: QUỐC AN

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên của tổ trọng tài người Thái Lan, Hungary đã chơi pressing khiến học trò ông Diego Giustozzi gặp vô vàn khó khăn vì không kịp quan sát, di chuyển và triển khai thế trận. Hungary đẩy cao đội hình dồn Việt Nam về phần sân nhà, cùng với đó là kèm người quyết liệt khiến nhiều thời điểm nhiều cầu thủ VN bị hụt hơi.

TN019792.JPG
Ngay đầu trận Hungary đã tổ chức chơi pressing rất quyết liệt. Ảnh: QUỐC AN

So sánh mỗi khi tuyển futsal VN gặp một bóng Nam Mỹ, hay châu Á dù có hay cỡ nào thì các cầu thủ Việt Nam vẫn dễ xoay xở hơn, nhưng khi gặp các đội châu Âu, cụ thể như Hungary này, rất khó để các cầu thủ VN làm tốt phần việc của mình. Hungary lợi dụng lợi thế vốn có của mình và liên tục đẩy đối thủ vào thế khó khăn và dễ vỡ trận.

TN010079.JPG
Adamvas mở điểm cho Hungary ở phút 13. Ảnh: QUỐC AN

Bốn bàn thắng của Hungary do công Adamvas, Lagokz, Kevin Kaghi và Gramb ghi vào các phút 13, 21, 24 và 36. Trong đó khi ở phút 33, tức Hungary đang dẫn trước 3-0 thì Việt Nam chơi “power play”. Gramb cướp được bóng rồi đá vào khung thành trống của Việt Nam.

TN010119.JPG
Fan Hungary trên sân Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Ảnh: QUỐC AN

Dù đang bị dẫn sâu nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục power play và phút 38 thì Việt Nam có bàn danh dự do công Minh Trí đưa bóng vào lưới cận thành.

TN010068 (1).JPG
Pha sút kỹ thuật ăn bàn của Adamvas khiến thủ môn Hữu Phúc lố đà. Ảnh: QUỐC AN

Ở trận giao hữu này, HLV Diego Giustozzi dùng thủ môn số 2 Nguyễn Hữu Phúc chơi suốt trận thay vì thủ môn số 1 Hồ Văn Ý.

Thua Hungary 1-4, tuyển Việt Nam còn trận giao hữu thứ hai gặp Nga lúc 16 giờ ngày 19-9 cũng tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Nga là đội hạng tư thế giới, từng á quân World Cup 2016. Tại hai kỳ World Cup 2016 và 2021, tuyển Futsal Việt Nam đều bị tuyển Nga chặn đứng tại vòng 16 đội. Hồi World Cup 2016, Việt Nam thua Nga 0-7, còn năm 2021 thua 1-3.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm