Gây sức ép với ngân hàng về việc phát mãi khách sạn

Lúc 16 giờ chiều 5-1, bà Đào Thị Long, chủ DNTN Du lịch Long Thành (ở 03 Ngô Sĩ Liên, TP Nha Trang) mặc đồ tang, chở quan tài đến đặt trước cửa trụ sở Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang, đối diện với ga Nha Trang. Bà Long đứng bên quan tài, cầm tấm vải ghi dòng chữ “Nam Á Bank gài bẫy, cưỡng ép, chiếm đoạt tài sản khách hàng”. 

Rất đông người hiếu kỳ đến xem, gây ách tắc giao thông. Lực lượng công an đã phong tỏa cả đoạn đường Thái Nguyên trước ga Nha Trang, phân luồng lưu thông. Một cơ sở dịch vụ mai táng ở TP Nha Trang cho biết bà Long đến đặt cọc 1 triệu đồng mua quan tài nói là để giúp người thân, rồi yêu cầu chở đến gần trụ sở Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang.

Bà Đào Thị Long mang quan tài đến Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang. Ảnh: TẤN LỘC

Theo bà Long, lý do bà mang quan tài đến ngân hàng là để phản đối việc cưỡng chế kê biên khách sạn Long Thành do bà Long làm chủ để phát mãi, trả nợ ngân hàng. Bà Long cho biết bà đang nợ Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang 6,7 tỉ đồng tiền vay gốc cùng hơn 8 tỉ đồng tiền lãi, tiền phạt. Thời gian qua bà thương lượng với ngân hàng để được trực tiếp bán khách sạn cho một người khác với giá cao để trả nợ nhưng ngân hàng không chấp nhận mà yêu cầu kê biên.

Trong khi đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Quang Nhật Tiến, Giám đốc Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang, cho biết vợ chồng bà Long đang nợ ngân hàng này tổng cộng gần 14,7 tỉ đồng, trong đó gồm hai món vay tổng cộng 6,7 tỉ đồng từ năm 2008 và 2009, còn lại là tiền lãi và tiền phạt.

Do vợ chồng bà Long không trả nợ nên Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang đã kiện ra tòa. Tháng 3-2012, TAND tỉnh Khánh Hòa có quyết định công nhận hòa giải thành nhưng vợ chồng bà Long vẫn không trả nợ nên Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã có quyết định thi hành án.

Theo kế hoạch, sáng 7-1, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành cưỡng chế kê biên khách sạn Long Thành để thi hành án.

“Vụ việc hiện nay đang do Cục Thi hành án tỉnh Khánh Hòa giải quyết để thu hồi nợ cho ngân hàng. Việc bà Long cho rằng Ngân hàng Nam Á muốn lấy khách sạn để bán giá rẻ cho người khác là không có cơ sở vì hiện nay chưa định giá, chưa đưa ra đấu giá. Thời gian qua, chúng tôi nhiều lần làm việc với vợ chồng bà Long để giải quyết sự việc nhưng không có kết quả” - ông Tiến nói.

Nhiều người hiếu kỳ theo dõi sự việc. Ảnh: TẤN LỘC 

Đến 17 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã chở xe dọn quan tài đi nơi khác. Ngân hàng Nam Á Chi nhánh Nha Trang đã đóng cửa sớm hơn thường ngày để giải quyết sự việc. Theo ghi nhận của PV, rất đông lực lượng công an đã ghi nhận hiện trường, làm việc với các bên liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm