Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe

Ngày 3-11, tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã khai mạc giải đua ghe ngo nhân dịp ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch của đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang năm 2017. Đây là một trong những hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Kiên Giang nói riêng, đồng bào Khmer Nam bộ nói chung mỗi dịp vào lễ hội Oóc Om Bóc.

Tham dự giải ghe ngo năm nay có 50 đội ghe ngo, trong đó có 35 đội nam và 15 đội nữ đến từ các chùa Khmer trong tỉnh tranh tài ở hai nội dung nam 1.200 m và 1.000 m nam, nữ và 600 m nữ. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào chiều 4-11.

Ngay trong ngày khai mạc, hàng chục ngàn người dân đã tập trung hai bên bờ sông Cái Lớn, thị trấn Gò Quao từ rất sớm để theo dõi và ủng hộ các trận đua vòng loại. Ngay từ những trận thi đấu đầu tiên của vòng loại, các vận động viên thể hiện tinh thần quyết liệt, dốc sức cống hiến cho khán giả những trận đua đẹp mắt. Sau tiếng còi xuất phát của trọng tài, các đội đua vung dầm đẩy chiếc ghe ngo lướt nhanh trên mặt nước về đích vô cùng ngoạn mục. 

Một số hình ảnh ngày thi đấu ngày 3-11.

Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe  ảnh 1

Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe  ảnh 2

Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe  ảnh 3

Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe  ảnh 4

Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe  ảnh 5

Ghe ngo Kiên Giang vào hội đua ghe  ảnh 6

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?