Giả danh người của Bộ Công an lừa 'chạy án' lấy 1,9 tỉ đồng

(PLO)- Phong tự giới thiệu mình làm trong Bộ Công an, có thể ‘chạy án’ cho ba bị can đang bị bắt giữ và chiếm đoạt 1,9 tỉ đồng rồi bỏ trốn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-8, theo nguồn tin của Công an tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan CSĐT vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Kim Phong (42 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Trần Kim Phong bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ khi đang lẫn trốn tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh CTV

Bị can Trần Kim Phong bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ khi đang lẫn trốn tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh CTV

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của ba công dân tố giác Phong về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,9 tỉ đồng để ‘chạy án’ cho người thân của họ.

Sau khi nhận được số tiền 1,9 tỉ đồng, Phong cắt đứt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT đã khẩn trương thu thập chứng cứ, tài liệu, xác định Trần Kim Phong đã đưa ra thông tin gian dối khi tự nhận mình là người làm trong Bộ Công an, có khả năng lo ‘chạy án’ cho các bị can đang bị Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau khi rời khỏi địa phương, Trần Kim Phong đã vào quận 1, TP Hồ Chí Minh lẫn trốn và bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, Trần Kim Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.