Giả danh thư ký Giám đốc công an tỉnh cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00

Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố Nguyễn Minh Chất (SN 1977, trú tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, công an nhận tin trên địa bàn huyện Tuần Giáo và TP Điện Biên Phủ xuất hiện một người xưng là thư ký của Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đi gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, dịch vụ đòi từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng để được tạo điều kiện trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

Công an vào cuộc, xác định Chất lưu trú ở một số khách sạn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Tuần Giáo, có mối quan hệ quen biết với một số cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Điện Biên.

Giả danh thư ký Giám đốc công an tỉnh cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp ảnh 1

Nguyễn Minh Chất tại công an. Ảnh: BTP

Chất tạo vỏ bọc là có mối quan hệ với những người có chức vụ cao tại các cơ quan nhà nước, đe dọa và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp đưa tiền để bỏ qua sai phạm.

Tại công an, bước đầu Chất khai nhận đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp thi công công trình xây dựng tại huyện Tuần Giáo với số tiền là 40 triệu đồng. Công an Điện Biên đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các thông tin khác liên quan đến người này.

Công an khuyến cáo đế các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp: Mọi hoạt động kiểm tra, giám sát tất cả các lĩnh vực, đều phải có Quyết định phân công nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Đề nghị nhân dân trên địa bàn tuyệt đối cảnh giác trước tất cả thủ đoạn, không để kẻ xấu lừa đảo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên thông tin ai là nạn nhân của Nguyễn Minh Chất, đề nghị đến cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo, hoặc liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của trực ban hình sự Công an tỉnh Điện Biên, số điện thoại: 069.2489.239.