Tạm giữ giám đốc giả danh cán bộ Bộ Công an ở Bình Dương

Ngày 14-12, Công an thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết đang tạm giữ Trần Minh Thành (43 tuổi, ngụ tại Bình Dương), điều tra về hành vi giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thành cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh: CA

Thành là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ vệ sĩ Long Hồ, nhưng lại tung tin là cán bộ thuộc Bộ Công an về làm việc tại Công an tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra, ngày 7-12 công an thị xã Bến Cát bắt quả tang NHT cùng bốn người khác tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke.

Sau khi làm việc xong, cơ quan điều tra cho T. được về nhà. Biết được vụ việc, Thành tiếp cận với anh T. và nói rằng “Công an thị xã Bến Cát là lính của Thành, nên nói là phải thả”.

Thành nói rằng, việc T. được thả là do có sự can thiệp của Thành. Do đó T. phải đưa cho Thành 30 triệu đồng để “chạy án”. Nhưng T. đàm phán giảm xuống còn 20 triệu.

Do nghi ngờ,  T. đã báo cơ quan công an. Đến ngày 12-12 khi Thành nhận tiền của T. thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Kiểm tra nơi ở của Thành, Công an thị xã Bến Cát thu giữ 1 cặp quân hàm Trung tá, 1 cặp phù hiệu Công an nhân dân, 1 gậy điện, 1 còng số 8 và 2 đèn pin dạng gậy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.