Giả đoàn cứu trợ để được miễn phí qua trạm BOT

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT dừng việc miễn phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các xe cứu trợ bão, lũ kể từ ngày 1-12.

Các Cục quản lý đường bộ khu vực được giao phối hợp với cơ quan chức năng xử nghiêm hành vi lợi dụng vận chuyển hàng cứu trợ bão, lũ đồng bào miền Trung để không phải nộp phí đường bộ.

Từ ngày 1-12 không còn chính sách xe được miễn phí qua trạm BOT. Ảnh: V.LONG

Theo Tổng Cục Đường bộ, thời gian qua do ảnh hưởng của các cơn bão nên các tỉnh miền Trung có mưa lớn gây ngập, sạt lở đất đá làm thiệt hại đến công trình giao thông và tính mạng, tài sản của người dân.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT về việc hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu nhà đầu tư BOT, miễn phí sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ khi đi qua trạm thu phí.

Việc miễn phí cho các phương tiện vận chuyển hàng cứu trợ tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ được nhanh chóng đến các tỉnh miền Trung, giúp người dân khắc phục bão, lũ ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ nhận được báo cáo có một số đoàn xe treo, dán băng rôn có dòng chữ đi hỗ trợ đồng bào miền Trung nhưng không vận chuyển hàng hóa cứu trợ. Hoặc các phương tiện xin giấy tờ của các tổ chức không có thẩm quyền để xác nhận việc đi cứu trợ, đi qua trạm thu phí nhiều lần không chịu mua vé qua trạm.

“Những hành động nêu trên của một số đối tượng làm xấu đi hình ảnh cao đẹp của công tác từ thiện và gây khó khăn cho việc thu phí đường bộ…”- Tổng Cục Đường bộ Việt Nam nhận định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm