Gia Lai: 3 người đi bộ trốn qua chốt, 2 người dương tính SARS-CoV-2

Ngày 28-11, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại huyện Kbang gồm là ĐTN (SN 1995) và ĐTK (SN 2002, cùng trú tại xã Tơ Tung, huyện Kbang).

Hai người này có yếu tố dịch tễ phức tạp, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Đáng nói, hai người này có quá trình khai báo không trung thực. Các cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2  liên quan đến các trường hợp nêu trên.

Trước đó, ĐTN  và ĐTH tập trung tại nhà ĐTK tại xã Tơ Tung. Sau đó, ba người đi taxi xuống huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên). Khoảng 15 giờ ngày 24-11, cả ba người này đã thuê xe taxi đi đến Cầu Bà Di (tỉnh Bình Định) và ăn tối ở đây.

Đến khoảng 22 giờ, ba người đã thuê xe taxi đi tới chốt kiểm dịch ở chân đèo An Khê. Do không đủ tiền test COVID-19 nên các trường hợp trên đã xuống xe, không khai báo y tế mà đi bộ trốn qua chốt kiểm dịch.

Gia Lai: 3 người đi bộ trốn qua chốt, 2 người dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1
Lực lượng chức năng test nhanh cho người dân. Ảnh HN

Sáng 25-11, nhóm người này gặp xe tải chở hàng, xin đi nhờ đến ngã tư Đông Trường Sơn (thuộc huyện Đăk Pơ). Đến 8 giờ cùng ngày, N. và K. ra Trạm y tế xã Tơ Tung khai báo y tế và test nhanh thì có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hai người được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả PCR cho thấy, hai người này dương tính với SARS-CoV-2.

Đến trưa nay, Gia Lai ghi nhận thêm 64 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Như vậy trên địa bàn tỉnh này có 3.350 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có tám ca tử vong và 1.399 trường hợp đang điều trị.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.