Gia Lai: Phát hiện vụ mua bán gần 100 cây gỗ giáng hương

(PLO)- Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã phát hiện và đang tạm giữ gần 100 cây gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-5, trao đổi với PLO, ông Thái Thượng Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị đã phát hiện, tạm giữ gần 100 cây gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc.

Phát hiện 100 gcây gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc
Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê phát hiện, tạm giữ gần 100 cây gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc. Ảnh: NT.

Trước đó, vào ngày 21-5, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê tổ chức lực lượng kiểm tra, phát hiện vụ việc mua bán 96 cây gỗ giáng hương (gỗ nhóm I) tại khu vực nhà ông PBT (ngụ làng Rinh, xã H’Bông).

Thời điểm kiểm tra, có 64 cây đã được bốc lên xe tải mang biển số 62H- 041.68 của ông Châu Hồng Nguyên (ngụ huyện Cần Guộc, tỉnh Long An).

Ngay sau đó, Hạt kiểm lâm Chư Sê đã lập biên bản, yêu cầu tài xế đưa xe và hàng hoá về trụ sở. Tài xế xe tải cho biết khi nhận chở hàng, chỉ biết đây là cây cảnh, không hề biết hàng là gỗ giáng hương.

Tài xế cũng xuất trình giấy tờ là hợp đồng vận chuyển, có dấu mộc đỏ của UBND xã H’Bông, ngoài ra không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc gỗ.

Phát hiện 100 gcây gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc
Phương tiện và số gỗ giáng hương đang được tạm giữ để điều tra, xác minh. Ảnh: NT.
Phát hiện 100 gcây gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc
Thời điểm tạm giữ, số cây gỗ giáng hương không có giấy tờ xác định nguồn gốc. Ảnh: NT.

Qua xác minh ban đầu, người bán số cây gỗ này là ông PBT (ngụ làng Rinh, xã H’Bông), người mua là một người ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo ông Thái Thượng Hải, đơn vị đang tiến hành xác minh nguồn gốc gỗ giáng hương để có hướng xử lý theo quy định pháp luật. Số gỗ bị tạm giữ có đường kính từ 17-20 cm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm