Giả luật sư nên không thoát tội

Tại tòa bị cáo nại rằng nội dung bản án sơ thẩm chỉ đúng một phần, bị cáo thấy rằng mình không phạm tội vì đó là hợp đồng dân sự chứ không là hợp đồng mang tính pháp lý. Số tiền mà bị cáo nhận được dùng làm chi phí lo giấy tờ, việc đi lại chứ bị cáo không tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Theo hồ sơ, do khai phá đất trái phép nên một số hộ dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước bị chính quyền thu hồi. Không đồng ý, họ đi khiếu nại. Chuyên biết thông tin nên tự xưng mình là luật sư có thể giúp họ khiếu nại đòi đất. Các nạn nhân tin tưởng giao cho Chuyên gần 700 triệu đồng nhưng khi có tiền, Chuyên đã không thực hiện được cam kết...

HĐXX nhận định bị cáo cho rằng chỉ vay tiền của các hộ dân theo hợp đồng dân sự là không đúng, bởi khi nhận tiền của họ Chuyên đều tự xưng là luật sư để họ tin tưởng mà giao tiền... Hành vi này đã phạm vào tội lừa đảo như cấp sơ thẩm tuyên.

D.HẰNG - K.THANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.