Giá vàng đang có xu hướng giảm

(PLO)- Giá vàng trong nước đang chạy cùng nhịp với đà giảm của vàng thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (25-4), giá vàng thế giới rớt mạnh chỉ còn 1.916 USD/ounce, tương đương 53,6 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm vì các dấu hiệu thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) diễn ra nhanh hơn kỳ vọng đã nâng lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD. Thông thường, hai nhân tố này tăng thì vàng lao dốc, và ngược lại.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Ole Hansen, chuyên gia phân tích Ngân hàng Saxo cho biết, vàng sẽ tăng khi lạm phát nóng. Nhưng một khi lãi suất tăng mạnh để hạ nhiệt lạm phát sẽ đẩy vàng giảm giá.

Mặc dù vàng đang thể hiện "bộ mặt" giá cả khá mờ nhạt trong thời gian gần đây nhưng vẫn tiếp tục thu hút nhu cầu từ các nhà quản lý tài sản tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát gia tăng, kinh tế tăng trưởng thấp, bất ổn địa chính trị cũng như sự biến động gia tăng trong chứng khoán.

Phiên giao dịch hôm nay, tại thị trường trong nước, vàng thương hiệu PNJ cũng giảm nhẹ còn 56,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và vàng rồng Thăng Long lần lượt bán ra là 55,85 triệu đồng/lượng và 56,08 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, vàng SJC hiện nay không mang tính đại diện thị trường vì độc quyền nên hiện đang duy trì mức 70 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm