Giá vàng đột ngột tăng kỷ lục

Phiên giao dịch hôm nay (5-3), giá vàng bị đẩy lên mức 1.970 USD/ounce, tương đương 54,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Ông Ole Hansen, chuyên gia phân tích Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) cho biết, xung đột Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn gây ra nhiều hệ quả khó dự đoán, điều này đã buộc giới đầu tư phải tìm đến vàng trú ẩn an toàn cho tài sản.

Sự căng thẳng địa chính trị đã làm thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc giúp đẩy giá vàng tăng nhanh.

Theo ông Adrian Day, Chủ tịch Quỹ đầu tư Adrian Day Asset Management (Mỹ), giới đầu tư đang kỳ vọng vào mức tăng giá vàng một cách vững chắc, vì giá vàng kỳ hạn cũng đang tăng mạnh.

Triển vọng vàng tăng mạnh là khá lạc quan bất chấp việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất vào giữa tháng 3.

"Chừng nào cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn, vàng sẽ còn mạnh” - ông Adrian Day nói.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall cùng nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng vào tuần tới và có khả năng chạm mốc 2.000 USD/ounce.

Sáng nay, giá vàng trong nước thiết lập kỷ lục mới khi leo lên 68,4 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới hiện là 13,6 triệu đồng.

Theo CNBC, Kitco
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.