Giá vàng liên tục tăng không có điểm dừng

Phiên giao dịch hôm nay (8-2), giá vàng thế giới leo lên mức 1.823 USD/ounce, tương đương 50,2 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng thế giới quy đổi đã tăng lên 200.000 đồng/lượng.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia kinh tế Quỹ RJO Futures (Mỹ), cho biết các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến vàng vì muốn tìm kiếm sự đảm bảo an toàn cho tài sản khi lạm phát đang tăng mạnh. Bên cạnh đó là khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất đang đến gần và cả căng thẳng Nga và Ukraine.

Tuy nhiên, ông Daniel Briesemann, chuyên phân tích hàng hóa Ngân hàng Commerzbank (Đức), lưu ý hãy cẩn trọng với giá vàng tăng rồi đảo chiều vì các quỹ đầu cơ đang cá cược giá vàng sẽ giảm trong tương lai. Do vậy, họ tăng vị thế bán để rút lui khỏi thị trường vàng. Vàng cũng khó giữ giá tốt khi FED dự báo tăng lãi suất trong tháng 3 tới. 

Càng đến gần ngày vía Thần tài, giá vàng trong nước càng tăng mạnh. Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước đã tăng thêm 250.000 đồng/lượng đẩy giá vàng lên mức kỷ lục 63,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Như vậy chỉ trong 2 ngày qua, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 950.000 đồng/lượng. Hiện mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 13,25 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh